HLV Hà Nội nói ra điều cay đắng khi để Quảng Nam FC cầm hòa

20:48 Thứ bảy 02/03/2019

HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận việc phải thi đấu liên tục ở tất cả mặt trận khiến thể lực Hà Nội FC không được đảm bảo.

Sau trận thua SLNA, Quảng Nam FC trở về sân nhà Tam Kỳ trong cuộc tiếp đón đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Hà Nội FC tại vòng 2 V-League 2019.

HLV Hà Nội nói ra điều cay đắng khi để Quảng Nam FC cầm hòa - Bóng Đá

 Hà Nội FC giật lại 1 điểm trên sân Hòa Xuân. Ảnh: Viết Định.

Với những sự điều chỉnh và chọn lối chơi hợp lý, HLV Hoàng Văn Phúc đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho những nhà ĐKVĐ, thế trận giằng co được hai đội duy trì trong suốt 45 phút đầu tiên.

Thế nhưng sau khi hiệp 2 vừa trở lại, Quảng Nam FC đã vươn lên dẫn trước với bàn thắng do công Đinh Thanh Trung sau pha đi bóng và dứt điểm vào góc xa để đánh bại Văn Công.

Nhận bàn thua, Hà Nội FC vùng lên đầy mạnh mẽ khi tung lần lượt Quang Hải, Oseni để tăng cường hàng tấn công. Sau hàng loạt cơ hội, đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm đã tìm kiếm được bàn gỡ với bàn thắng do công Samson. 1-1 cũng là kết quả của trận đấu này.

Không bảo toàn được lợi thế dẫn bàn và để đối thủ giật lại 1 điểm, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra rất tiếc nuối. Ông nói:  "Dù có một chút tiếc nuối nhưng tôi hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Cái được lớn nhất của Quảng Nam FC trong trận này đó là tinh thần, lối chơi hợp lý và sự cổ vũ của cổ động viên trên khán đài. 

Bên cạnh đó, việc không có được chiều sâu lực lượng như Hà Nội FC cũng là một trong những nguyên nhân khiến Quảng Nam không thể giành được chiến thắng.

Chúng tôi hài lòng về sự hòa nhập của Viết Tú, Anh Hùng, Quốc Chí. Nếu có thêm thời gian thì tôi tin họ sẽ hòa nhập tốt hơn."

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trận hòa này là hợp lý: "Tôi cho rằng đây không phải màn trình diễn kém của các cầu thủ, bóng đá không thể nói trước được điều gì bởi Quảng Nam không phải đội yếu. Chúng tôi không thể tự nói rằng mình có thể thắng trước khi bóng lăn. Quảng Nam thi đấu tốt và tôi cho rằng kết quả hoà là hợp lý ở trận đấu này."

Lý giải về việc khiến Hà Nội FC mất điểm, nhà cầm quân này nói: “Các bạn cũng biết rằng việc thi đấu phải liên tục, chúng tôi phải thi đấu đến 5 trận và thể lực bị bào mòn rất nhiều, chúng tôi vẫn phải xoay tua liên tục và sử dụng đến 18-20 cầu thủ. V-League là một cuộc đua đường trường có đến 26 vòng và tạm thời chúng tôi sẽ phải ưu tiên cho mục tiêu tại AFC Cup. Hôm nay Quảng Nam chơi rất tốt, cộng với việc thể lực của đôi Hà Nội cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng đây là điều bình thường và chúng tôi sẽ có những toan tính phân bổ hợp lý cho các giải đấu."

HLV Hà Nội nói ra điều cay đắng khi để Quảng Nam FC cầm hòa - Bóng Đá

 HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội FC đang gặp vấn đề về thể lực. Ảnh: Viết Định.

Để Hà Nội FC giành lại 1 điểm, Quảng Nam FC đang khởi đầu mùa giải mới tương đối khó khăn. Tại vòng 3, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ làm khác trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng.

Viết Định | 20:00 02/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục