HLV Deschamps: Đã có những hiểu nhầm về tôi và Zidane

09:25 Thứ năm 12/01/2023

Những lùm xùm giữa Noel Le Graet và Zinedine Zidane trong thời gian qua khiến cả HLV Didier Deschamps cũng phải lên tiếng.

"Rõ ràng, tình thế đã dẫn đến sự cạnh tranh về mặt thể thao giữa tôi và Zidane, thậm chí có thể gây ra những hiểu nhầm", Goal dẫn lời HLV trưởng tuyển Pháp nói, "Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng bây giờ cũng như hôm qua và trong nhiều năm trước, tôi luôn rất tôn trọng anh ấy (Zidane - PV)".

Deschamps phải lên tiếng thanh minh sau khi Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF), Le Graet, có phát biểu thiếu tôn trọng Zidane tuần trước. Bản thân HLV từng vô địch World Cup 2018 cũng chịu nhiều điều tiếng vì mối quan hệ thân thiết với người đứng đầu FFF.

L'Equipe tiết lộ nhiều thành viên cấp cao của Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) bất bình với việc ông Le Graet tự ý đàm phán và gia hạn hợp đồng cùng Deschamps. Chủ tịch FFF được cho là không bàn bạc với các thành viên của liên đoàn về tương lai Deschamps mà tự ý trao hợp đồng mới cho HLV người Pháp.

Ban đầu, FFF chỉ muốn ký hợp đồng với chiến lược gia 54 tuổi đến hết EURO 2024. Tuy nhiên, Chủ tịch Le Graet sau đó tự ý kéo dài thời hạn hợp đồng với Deschamps đến sau World Cup 2026. Chính Le Graet được cho đã ngăn cản việc Zidane dẫn dắt tuyển Pháp khi hợp đồng cũ của Deschamps với "Les Bleus" hết hạn sau World Cup 2022.

Song, Deschamps cam đoan mối quan hệ giữa ông và Zidane luôn tốt đẹp trong nhiều năm. "Tôi và anh ấy (Zidane - PV) từng là đồng đội với nhau nhiều năm, có mối quan hệ tốt đẹp khi đại diện cho bóng đá Pháp. Tôi sẽ không đưa ra bất cứ thông điệp nào khác thêm về việc này".

Cựu cầu thủ Juventus cũng khẳng định phát biểu của Le Graet nhắm vào Zidane là không phù hợp. "Những tuyên bố và nhận xét của chủ tịch (Le Graet - PV) tất nhiên, như ông ấy đã thừa nhận, là không phù hợp. Tôi nghĩ thật tốt khi ông ấy có thể xin lỗi Zizou", Deschamps kết luận.

Hôm 11/1, FFF mở cuộc điều tra nhắm vào Le Graet. Chủ tịch FFF bị đình chỉ chức vụ cho đến khi có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra. Philippe Diallo, Phó chủ tịch FFF, sẽ tạm thời đảm nhận vị trí này. FFF muốn làm rõ các cáo buộc quấy rối tình dục của ông Le Graet trong gần một thập niên qua. Một số nữ nhân viên từng làm việc tại FFF tố cáo Le Graet "quấy rối tình dục" và khiến họ phải nghỉ việc.

Nguồn: Zing.vn
Hồng An | 08:47 12/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục