HLV của Quang Hải ở Pau bị điều tra

15:22 Thứ sáu 26/05/2023

Ông Benjamin Bertrand ở đội Pau B đang bị Ủy ban quy chế Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) xem xét điều tra việc thiếu bằng cấp hành nghề.

Theo quy định của FFF, các HLV làm việc ở giải hạng 5 Pháp cần bằng cấp tối thiểu là bằng huấn luyện DES (huấn luyện cao cấp hơn của bang). HLV của Pau B, Benjamin Bertrand năm nay mới 30 tuổi. Cựu thủ môn này vừa giải nghệ sớm vào giữa năm ngoái để theo đuổi sự nghiệp huấn luyện.

Benjamin Bertrand đang theo học khóa đào tạo DES nhưng chưa tốt nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc anh không đủ điều kiện làm HLV ở giải hạng 5 Pháp.

Lãnh đạo của CLB Pau ý thức được điều này và tìm cách “lách luật”. Họ đưa HLV Laurent Strzelczak - người đã có bằng DES vào danh sách ban huấn luyện thay Bertrand, cho dù ông không phải người trực tiếp chỉ đạo trên sân. Trong các trận đấu diễn ra vào tháng 5, Strzelczak thay Bertrand trả lời họp báo.

Bertrand chính là HLV làm việc thường xuyên với Nguyễn Quang Hải ở Pháp. Tiền vệ tuyển Việt Nam đã bị HLV Didier Tholot gạch tên khỏi đội một Pau FC trong 8 trận liên tiếp ở Ligue 2 và liên tục phải xuống thi đấu cho đội dự bị.

Nếu bị Ủy ban quy chế FFF xác định vi phạm quy định, Pau B sẽ bị phạt nặng, bao gồm trừ điểm và phạt tiền. Ở một bảng khác của giải hạng 5 Pháp, đội dự bị của OGC Nice và AS Nancy-Lorraine lần lượt bị trừ 6 điểm và 3 điểm trên BXH sau khi sử dụng các HLV chưa có đủ bằng cấp.

Ngoài Pau B, Libourne, Stade Montois, Neuville bị các CLB khác ở giải hạng 5 Pháp bảng Nouvelle-Aquitaine, dẫn đầu là FC Portes Entre-Deux-Mers tố cáo vi phạm quy chế của giải. Cụ thể, các CLB này bị cáo buộc sử dụng HLV không có bằng cấp hành nghề.

Nguồn: Zing.vn
Zing.vn | 13:52 26/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục