HLV CLB TP.HCM sẽ khiếu nại sau khi bị kỷ luật

20:13 Thứ hai 10/04/2023

Ông Vũ Tiến Thành cho biết sẽ gửi đơn lên Ban khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về quyết định kỷ luật mình vào chiều 10/4.

HLV CLB TP.HCM sẽ khiếu nại sau khi bị kỷ luật - Bóng Đá

HLV Vũ Tiến Thành bị phạt tiền sau hai lần phát ngôn về Cúp Quốc gia và quan chức VFF.

"Tôi tôn trọng quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF, tuy nhiên quyết định nào cũng cần lắng nghe ý kiến nên tôi sẽ có khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF", HLV Vũ Tiến Thành phản ứng sau khi nhận án phạt 10 triệu đồng do phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan chức VFF sau trận thua 1-3 trước CLB Hà Nội.

"Tôi nghĩ phải xem xét lại quyết định này vì nó không thỏa đáng. VFF dù gì cũng là cơ quan quản lý bóng đá cao nhất Việt Nam. Họ cần đứng ở góc độ khách quan. Do đó, quyết định này còn nhiều áp đặt. Nếu khiếu nại không thành, tôi sẽ nói cách khác", HLV CLB TP.HCM giãi bày vào chiều 10/4.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Ban kỷ luật VFF đã họp và ra quyết định kỷ luật ông Thành dựa vào Điều 66 Quy định kỷ luật VFF. Việc này cũng xuất phát từ báo cáo và đề xuất của VPF sau khi ông Thành chỉ đích danh ông Nguyễn Quốc Hội.

Ông Nguyễn Quốc Hội là Chủ tịch HĐQT Công ty CPBĐ Hà Nội T&T đồng thời cũng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF - đơn vị điều hành giải. Ngoài ra, ông còn là ủy viên ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2022-2026. Do là người của CLB Hà Nội và ngồi chức cao ở VPF nên ông Hội bị ông Thành chỉ trích. Chủ yếu vấn đề là các trọng tài sợ người đàn ông quyền lực này.

Ông Thành bị phạt vì phát ngôn: "Tôi nhiều lần phê bình VPF rồi, làm sao để Chủ tịch CLB Hà Nội nằm trong đó. Làm như vậy thì ai chịu cho nổi. Trợ lý trọng tài đứng ngay đó nhưng chắc sợ ông Hội trên khán đài. Ông trừng mắt thôi là trọng tài sợ rồi. Đó là chưa nói đến những yếu tố khác".

Hôm 8/4, CLB TP.HCM để thua 1-3 trước CLB Hà Nội trên sân Thống Nhất. Bước ngoặt trận đấu đến khi Lucas Vinicius của đội khách ghi bàn trong tư thế việt vị. Tuy nhiên, trợ lý FIFA Nguyễn Lâm Minh Đăng không phát hiện được và dẫn đến sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả. Trợ lý này đã bị kỷ luật.

Khi đó, Chủ tịch HĐQT của CLB Hà Nội ngồi trên khán đài theo dõi nên bị ông Thành chỉ trích dữ dội sau trận đấu. Từ đó, VPF kiến nghị Ban kỷ luật VFF xem xét và phạt ông Vũ Tiến Thành 10 triệu đồng. Quyết định này không có quy định khiếu nại nên nhiều khả năng Ban giải quyết khiếu nại sẽ bác đơn.

Nguồn: Zing.vn
Lê Minh | 19:33 10/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục