HLV Chu Đình Nghiêm chê trọng tài

21:49 Chủ nhật 13/03/2022

Ông Mai Xuân Hùng cho chủ nhà Bình Dương hưởng phạt đền sau tình huống nhạy cảm. HLV đội Hải Phòng không hài lòng về trình độ của trọng tài trong trận hòa 2-2.

"Tôi chưa xem lại băng ghi hình, nhưng nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã gửi tin nhắn. Họ nói tình huống đó diễn ra ngoài vòng cấm địa. Tất nhiên, trọng tài là người có quyền quyết định cuối cùng của trận đấu", ông Nghiêm ngao ngán khi đánh rơi chiến thắng.

Ông nói: "Có thể do trình độ trọng tài. Trọng tài không bám sát, không theo kịp tình huống. Cái này do trình độ trọng tài. CLB Hải Phòng đã chơi cống hiến, tạo nhiều cơ hội nên hòa là rất tiếc với chúng tôi".

 - Bóng Đá

Pha phạm lỗi kết thúc khi chân của Vĩ Hào còn ở ngoài vòng cấm. Ảnh: Quang Thịnh.

Pha bóng dẫn đến quả phạt đền diễn ra ở phút 80. Trung vệ Vũ Ngọc Thịnh truy cản tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Cầu thủ Hải Phòng phá hụt bóng và đá trúng người đối phương khiến Vĩ Hào ngã vào vòng cấm địa. Trọng tài Mai Xuân Hùng cho Bình Dương hưởng quả phạt đền.

Tình huống nhạy cảm khi pha bóng kéo từ ngoài vào trong vòng cấm địa. Trọng tài chính dường như nhận định tình huống phạm lỗi kết thúc trong phạm vi vòng cấm, nên nhanh chóng đưa ra quyết định ngay tức khắc. Bên ngoài sân, ông Nghiêm đánh giá trọng tài "non tay".

Ngọc Thịnh không bị phạt thẻ vàng thứ 2 ở pha bóng đó. Tuy nhiên, anh nhận thẻ đỏ gián tiếp ở phút 86 vì pha phạm phạm lỗi ở giữa sân. Đội khách chơi với 10 người trong 4 phút cuối và bảo vệ được một điểm.

Sau đó, trọng tài Xuân Hùng từ chối cho CLB Hải Phòng hưởng phạt đền ở tình huống khác. Điều này khiến số đông khán giả ở khán đài D bức xúc. Từ đó, họ liên tục chửi trọng tài chính bằng những từ ngữ thô tục cho đến hết trận.

Ngoài nhận định về trọng tài và kết quả trận đấu, ông Nghiêm nói thêm quãng nghỉ 4 tháng sẽ ảnh hưởng đến công tác chuyên môn. "Tôi phải tính lại thể lực, điểm rơi phong độ, cảm giác thi đấu của học trò sau thời gian dài", ông cho biết.

Trong khi đó, HLV Đặng Trần Chỉnh đánh giá kết quả hòa là xứng đáng. CLB Bình Dương vắng đến 8 cầu thủ mắc Covid-19, trong số này có Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Hùng Thiện Đức. Vì vậy, chủ nhà dùng nhiều cầu thủ trẻ để thay thế.

 - Bóng Đá

Trọng tài Mai Xuân Hùng có quyết định dứt khoát sau pha phạm lỗi vì xác định đó là tình huống phạt đền. Ảnh: Quang Thịnh.

"Hiệp 1 đội khách đã chơi tốt hơn, nhưng hiệp 2 thế trận cân bằng. Tỷ số phản ánh được cục diện trận đấu. Đội hình chúng tôi khả mỏng, có bao nhiêu dùng bao nhiêu. Trận nào thiếu nhân sự cũng rất khó khăn", ông Chỉnh nhận định.

HLV sinh năm 1963 đánh giá cao nhiều cái tên trẻ mà ông đưa vào sân như Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Trần Việt Cường, Vũ Hoàng Minh Khoa. Trong đó, Vĩ Hào là người mang về quả phạt đền để Nguyễn Tiến Linh gỡ hòa 2-2. Còn Việt Cường gỡ hòa 1-1 ở phút thứ 4.

Hai bàn thắng của CLB Hải Phòng được ghi do công của Gordon Rimario ở giây thứ 30 và Hoàng Thái Bình ở phút 33.

CLB Hải Phòng tạm thời dẫn đầu bảng V-League với hai trận thắng và 2 trận hòa. Còn đội Bình Dương có 5 điểm sau 4 trận. V-League 2022 sẽ tạm dừng cho đến tháng 7. Một số trận đá bù diễn ra trong tháng 4 và tháng 6.

Quang Thịnh - Zing.vn | 19:57 13/03/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục