Hiệp 4 bùng nổ, Saigon Heat vẫn nhận tin buồn tại Philippines

22:29 Chủ nhật 09/02/2020 | 8| 24

TinTheThao.com.vnHành quân đến sân San Miguel Alab Pilipinas, Saigon Heat đã có màn trình diễn đầy cố gắng.

“Đạo diễn” toả sáng, cách biệt gia tăng

Với khả năng dẫn dắt thế trận hiệu quả của Jason Brickman cùng Nicholas King, San Miguel Alab Pilipinas không ngần ngại dâng cao và gây sức ép về phía bảng rổ Saigon Heat. Lần lượt Sam Deguara (4 điểm) và Jeremiah Gray (4 điểm) đã thay phiên nhau giúp đại diện Philippines vượt lên dẫn trước.

Tuy nhiên, Tyshawn Taylor (6 điểm) và Sam Thompson (7 điểm) cũng kịp thời lên tiếng để giúp thầy trò HLV Kevin Yurkus không bị đối thủ tạo cách biệt quá lớn khi hiệp 1 kết thúc (15-25).

Khoảng thời gian tiếp theo, trong khi San Miguel Alab Pilipinas tiếp tục duy trì sự hưng phấn nhờ vào sự cổ vũ của rất đông khán giả nhà thì về phía Saigon Heat, đại diện Việt Nam lại có phần phụ thuộc nhiều vào khả năng lên bóng của Tyshawn Taylor (7 điểm). Do đó, khi khép lại 20 phút thi đấu, tỷ số đã là 50-31 nghiêng về phía đoàn quân của HLV Jimmy Alapag.  

sap-2

Nicholas King có trận đấu toả sáng cho San Miguel Alab Pilipinas. Photo: ASEAN Basketball League.  

Nỗ lực không ngừng, gục ngã đáng tiếc

Dẫn trước với cách biệt an toàn, đội chủ nhà bước vào hiệp 3 với tâm thế khá thoải mái và liên tiếp khiến bảng rổ của Saigon Heat phải rung chuyển. Dù vậy, ở những thời điểm khó khăn, Sam Thompson đã kịp thời xuất hiện (12 điểm) để giúp “Ông 30” tiếp tục duy trì hy vọng trước khi bước vào 10 phút thi đấu cuối (54-71).

Trong tình thế không còn gì để mất, thầy trò HLV Kevin Yurkus đã ngay lập tức dâng cao gây sức ép và thi triển một lối chơi phóng khoáng với San Miguel Alab Pilipinas. Lần lượt Sam Thompson (10 điểm) và Trần Đăng Khoa (7 điểm) đã thay phiên nhau toả sáng để thu ngắn khoảng cách từ gần 20 điểm xuống chỉ còn 4 điểm cho đại diện Việt Nam.

Thế nhưng, khoảng thời gian còn lại là quá ngắn để thầy trò HLV Kevin Yurkus có thể làm nên một cuộc lội ngược dòng thần kỳ và chung cuộc, “Ông 30” đã phải chấp nhận thất bại 75-82 tại Philippines, nơi San Miguel Alab Pilipinas đang chiếm lợi thế tuyệt đối so với Saigon Heat tại các mùa bóng ABL.

sap-1

Tuy có 1 hiệp 4 thăng hoa nhưng Saigon Heat vẫn không thể giành chiến thắng trước San Miguel Alab Pilipinas. Photo: Fanpage Saigon Heat. 

Dù thất thủ tại “miền đất dữ”, tuy nhiên những nỗ lực của Sam Thompson (32 điểm, 11 rebounds, 3 kiến tạo, 1 cướp bóng, 1 block), Tyshawn Taylor (15 điểm, 6 rebounds, 6 kiến tạo), Malcolm White (10 điểm, 9 rebounds, 1 block), Trần Đăng Khoa (7 điểm, 1 rebound, 4 kiến tạo, 1 cướp bóng) và Justin Young (5 điểm, 7 rebounds, 1 kiến tạo) là rất đáng khen ngợi.

Sau trận đấu này, Saigon Heat sẽ có khoảng 2 tuần nghỉ ngơi trước khi trở lại bằng cuộc tái ngộ với chính San Miguel Alab Pilipinas tại đất Philippines vào ngày 23/2 tới.

Xem thông số của trận đấu Saigon Heat vs San Miguel Alab Pilipinas: 

sap-2

Thông số của Saigon Heat.  

sap-1

Thông số của San Miguel Alab Pilipinas.  

Phòng Huyền Linh - Theo Bongro24h.vn | 22:26 09/02/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục