HBF - 01 Pro Boxing Tournament: Sự chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ

18:45 Thứ hai 20/08/2018

TinTheThao.com.vnLà giải đấu bán chuyên đầu tiên áp dụng theo thể thức chuyên nghiệp, Giải Boxing HBF lần 1-2018 đang trong giai đoạn chuẩn bị và bước đầu cho thấy sự chuyên nghiệp cần thiết.

Vừa qua, các võ sĩ tham dự Giải Boxing HBF lần 1-2018 đã có buổi gặp gỡ, cân và đấu thử tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, TP.HCM. Dù chỉ là một buổi cân và đấu thử nhưng đã có nhiều võ sĩ đến từ nhiều CLB cả trong lẫn ngoài TP.HCM. Các tay đấm tỏ ra hào hứng khi đăng ký tham gia giải. Bên cạnh võ sĩ Việt Nam, cũng có nhiều tay đấm nước ngoài tham dự do ban tổ chức (BTC) không phân biệt quốc tịch.

Vo-Thuat-01

 

Tại buổi gặp, đại diện BTC một lần nữa đã giới thiệu sơ lược về giải đấu, thể thức tính điểm và cách thức tổ chức. Ngay từ công tác chuẩn bị, HBF-01 Pro Boxing Tournament 2018 đã tạo được ấn tượng tốt với các võ sĩ và HLV bằng cách làm chuyên nghiệp.

Đầu tiên, BTC tiếp nhận hồ sơ võ sĩ, ghi lại đầy đủ những thông số cần thiết để hình thành nên một “profile” theo quy định. Đây là cơ sở để từ đó có căn cứ chọn lựa ra những cặp đấu cân bằng, tránh sự chênh lệch không đáng có về trình độ chuyên môn. Mỗi võ sĩ tham gia phải trải qua việc chụp ảnh, tiến hành cân thử. Tất cả các chi tiết nhỏ nhất đều được hướng dẫn tận tình và tiến hành ghi hình thử nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi đêm thi đấu chính thức diễn ra.

Vo-Thuat-02

 

Đa số võ sĩ đều tỏ ra hào hứng khi lần đầu tiên Liên đoàn Boxing TP.HCM tổ chức giải đấu bán chuyên theo thể thức chuyên nghiệp với mỗi trận 4 hiệp và 6 hiệp. Đây được xem là cách tổ chức mới, hướng tới việc đưa Boxing Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp giống như các giải đấu thuộc hệ thống WBO, WBC, WBA,… Do đó, những người làm công tác tổ chức đang từng bước học hỏi cách làm từ các giải đấu hàng đầu thế giới để áp dụng vào HBF-01 Pro Boxing Tournament 2018.

Ngoài việc chuẩn bị, một điểm nhấn để tạo ra sức hút riêng của giải đến từ phong cách riêng biệt của võ sĩ. Điều này thể hiện qua cách di chuyển, thể hiện thần thái trước khi lên sàn. Chúng ta điều biết hiện nay, nhiều võ sĩ thường tạo ra phong cách đặc biệt "không đụng hàng" để thu hút sự chú ý của truyền thông. Để giải đấu hoàn hảo theo hướng chuyên nghiệp, trong quá trình cân thử, BTC tận tình hướng dẫn các tay đấm cần chú ý nhiều đến việc tạo dựng hình ảnh cá nhân, cách đi đứng, biểu cảm trước ống kính máy quay trước khi lên sàn đấu. Đây cũng là một cách làm mới để tạo ra dấu ấn riêng của Giải Boxing HBF lần 1-2018.

Vo-Thuat-03

 

Ở các trận đấu thử, đạo diễn hình ảnh đã nghiên cứu kỹ trong việc chọn lựa góc quay nhằm ghi lại đầy đủ và sống động nhất các pha ra đòn trên sàn đấu. Lần đầu tiên, một giải đấu sẽ được sử dụng flycam xuyên suốt để cho ra góc nhìn trực quan và sinh động hơn. Điều này hứa hẹn tạo ra hình ảnh chân thật, chi tiết và đa dạng về góc độ, giúp khán giả thưởng thức trọn vẹn các trận đấu.

Có thể nói, HBF-01 Pro Boxing Tournament vẫn đang trong thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký võ sĩ và cân thử nhưng qua cách tổ chức bước đầu, giải đã cho thấy sự chuyên nghiệp đến từ các chi tiết nhỏ nhất. "Cách làm của HBF 01 rất hay và hoàn toàn mới tại Việt Nam so với nhiều giải đấu trước đây. Tôi cho rằng đây là sân chơi tốt vì có nhiều võ sĩ nước ngoài tham gia, tạo điều kiện để võ sĩ Việt Nam có cơ hội thi đấu cọ xát, điều mà trước giờ chúng ta đang thiếu. Tôi nghĩ, HBF 01 và nhiều giải đấu sau nữa sẽ giúp võ sĩ thi đấu tốt hơn, tiếp cận được với quyền Anh chuyên nghiệp và góp phần đưa hình ảnh Boxing Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới," võ sĩ Nguyễn Ngọc Hải chia sẻ.

Vo-Thuat-04

 

Hiện BTC vẫn tiếp tục nhận thông tin đăng ký của các đơn vị, CLB cho đến hết ngày 25/8/2018. Sau đó sẽ tiến hành phân hạng võ sĩ, cân và đấu thử để chọn ra 10 cặp đấu cân tài cân sức nhất ở các hạng cân. Đêm thi đấu HBF 01 sẽ diễn ra vào ngày 30/9/2018 tại Sân khấu Lan Anh, TP.HCM.

Võ Đạt | 18:25 20/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục