Hãy giữ nguyên và đừng xáo trộn nữa, Van Gaal!

23:11 Thứ hai 04/01/2016

(TinTheThao.com.vn) - Nhìn Man United thi đấu với những dấu hiệu khởi sắc, các CĐV vừa buồn, vừa trách và vừa giận Van Gaal. Sự tức giận diễn ra đến mức không còn một ai muốn thấy Van Gaal ở Old Trafford nữa. Nỗi buồn thì cứ man mác khi tại sao Van Gaal không thể thay đổi sớm hơn để Man United phải sống trong cảnh rượt đuổi như bây giờ?

Manchester United có những tín hiệu khởi sắc trong trận thắng Swansea. Ảnh: Internet.

Tại sao phải đến 8 trận đấu liên tiếp không biết thắng thì HLV Van Gaal mới chịu thay đổi một chút, đúng là một chút thôi? HLV Van Gaal thừa biết và dư sức hiểu năng lực của các học trò nhưng ông vẫn cứ thích làm mọi thứ theo ý của riêng mình. HLV Van Gaal chấp nhận bị chửi mắng, bị ném đá và bị nguyền rủa. Để rồi, khi không thể chịu đựng được và khi mà làn sóng chỉ trích lên đến đỉnh điểm, HLV Van Gaal mới chịu nhún nhường?

Chẳng ai có thể lý giải được những điều về HLV Van Gaal. Cho đến lúc này, dù Man United đang ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng nhưng làn sóng chỉ trích vẫn còn đó. Thậm chí, mong muốn sa thải HLV Van Gaal vẫn còn nguyên vẹn và chưa thôi dừng lại. Điều đó cho thấy, người Man United vẫn giận HLV Van Gaal đến dường nào.

Giá như HLV Van Gaal chịu thay đổi và hướng Man United đến lối chơi như hiện tại thì làm gì có những chỉ trích xảy ra. Nhưng bản chất con người của HLV Van Gaal là thích xáo trộn, xáo trộn mọi thứ đến khi không còn gì nữa thì thôi. Man United đang ổn định và lối chơi đã vào 'phom' nhưng những thay đổi của HLV Van Gaal khiến Man United mất kiểm soát. Điều đó là có thật và không một ai buồn nhắc đến từ trận đấu nào nữa.

Người ta cũng từng truyền tai nhau rằng, mỗi khi đến kỳ chuyển nhượng là Ashley Young lại chơi rất hay, chơi như thể ngày mai anh không còn được chơi bóng nữa. Có thể điều đó là đúng nhưng nhìn nhận đúng về Young thì thấy rằng, chính HLV Van Gaal đã để Young tự do hơn, không bó buộc anh ở hàng phòng ngự. Bản thân của Young là thích lao lên phía trước và nếu được cởi trói thì anh mới thể chơi tốt. Và Young của hôm qua là thế.

Nói về sự cởi trói, chính Wayne Rooney là tiêu biểu nhất. Một sự bó buộc với đội trưởng của Man United đến mức khó chịu và khiến Rooney không còn chơi bóng với một cảm giác tự do. Vì vậy có thể hiểu rằng ở hai trận đấu gần nhất, khi được cởi trói, Rooney như một con “Quỷ sổng chuồng”. Chẳng ai nghĩ rằng, Rooney đang ở tuổi của bên kia sự nghiệp lại có thể mạnh dạn cầm bóng và đi bóng sục thẳng vào trung lộ.

Sức ép lên HLV Louis van Gaal giảm dần sau khi Manchester United chơi tốt trở lại. Ảnh: Internet.

Cũng không ai nghĩ rằng, một Rooney sợ sút lại tích cực sút như bây giờ. Rooney sút như một cảm giác sẽ không còn được HLV Van Gaal cho sút nữa. Cảm giác tiếc nuối hay những cú đấm vào không trung khi sút hỏng của Rooney đã khiến những người yêu anh cảm thấy bồi hồi. Điều này khác hẳn với thái độ thờ ơ khi sút hỏng của Rooney trước đó.

Hay như Anthony Martial. Từ một nguồn năng lượng tự do đến một sự bó buộc trong khuôn khổ và được cởi bỏ áp lực là những dòng trạng thái khác nhau vô cùng. Martial đang thanh thoát và khao khát của một chàng trai trẻ, khác xa với cách xử lý bóng của một “ông cụ non”. Thế đấy, những điều này, HLV Van Gaal đều đã chứng kiến và cần phải tận dụng. Tận dụng để giúp Man United vượt qua bĩ cực để rồi một ngày nào đó, ông chợt nổi hứng và xáo trộn. Đừng làm như thế nữa, Van Gaal nhé!

(Bạn đọc: Su Bin)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

21:14 04/01/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục