Hành quân hơn 50km vào rừng, "sào huyệt" tập luyện của Malaysia có gì đặc biệt?

11:20 Thứ hai 10/12/2018

TinTheThao.com.vnThay vì tập luyện ngay tại trung tâm thể thao Bukit Jalil, tuyển Malaysia lại quyết định di chuyển hơn 50km vào rừng để tìm cách đối phó tuyển Việt Nam.

Trong buổi tập luyện đầu tiên sau trận đấu với tuyển Thái Lan, các học trò của HLV Tan Cheng Hoe đã có buổi tập trên sân cỏ nhân tạo Majlis Sukan Negara tại trung tâm thể thao Bukit Jalil. 

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, tuyển Malaysia đã chuyển đổi địa điểm đến sân trường đại học Hồi giáo Malaysia cách trung tâm Kuala Lumpur đến 50km. 

Tổng cộng, "Những chú hổ Đông Nam Á" phải mất đến hơn 2 tiếng di chuyển cả đi và về để đến sân tập, chưa kể giao thông có thể bị đình trệ vì kẹt xe.

Giải thích về vấn đề này, ông Nur Ekmal Buhary – trưởng phòng quản lý khu liên hợp thể thao của trường Đại học Hồi giáo Malaysia cho biết: "Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, trước đó, tuyển Malaysia đã có hơn 1 tháng tập luyện tại đây.

Chúng tôi có 2 sân bóng nhưng HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu được tập luyện ở sân số 2, kín đáo hơn thay vì ở sân số 1 ngay trước cổng trường". 

Hành quân hơn 50km vào rừng,

Tuyển Malaysia tập kín trên sân trường đại học Hồi giáo Malaysia. Ảnh: Đình Viên. 

Được biết, ngoài yếu tố quen thuộc, sân số 2 trường đại học Hồi giáo Malaysia còn sở hữu vị trí địa lý đặc biệt. Sân nằm giữa một quả đồi, bao phủ hoàn toàn bởi cây xanh, chỉ có một lối vào duy nhất và luôn có 20 nhân viên bảo vệ canh gác thường xuyên. 

Phi Yến | 09:03 10/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục