Hành động của nhà Glazer tạo vấn đề nhức nhối cho Man Utd

12:15 Thứ bảy 26/11/2022 | 1

TinTheThao.com.vnĐộng thái hiện tại của giới chủ Mỹ vô tình đem lại khó khăn cho Manchester United.

 

Manchester United liên tục gây sốc dư luận trong thời điểm World Cup khởi tranh. Sau thông tin chia tay Cristiano Ronaldo, nhà Glazer đưa ra tuyên bố muốn bán đội bóng. Đó là quyết định rõ ràng được giới chủ người Mỹ suy nghĩ kỹ lưỡng. 

CĐV Quỷ đỏ đã chán ngấy cách nhà Glazer điều hành CLB nên thông báo bán Man Utd sẽ mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho đội bóng. Song, Man Utd chỉ có lợi trong tương lai dài hạn. Nếu xét về thời điểm ngắn hạn trước mắt, như kỳ chuyển nhượng mùa đông 2023 hay mùa hè 2023, hành động của nhà Glazer thực chất tạo ra vấn đề cho đội chủ sân Old Trafford.

Hành động của nhà Glazer tạo vấn đề nhức nhối cho Man Utd - Bóng Đá

 Nhà Glazer muốn bán đội bóng.

Những David Beckham hay Jim Ratcliffe hoặc các đại gia Trung Đông đều được cho quan tâm đến Man Utd. Chính vì vậy, các ông chủ đang tập trung chốt đề nghị ưng ý nhất để sớm hoàn tất kỳ vọng bản thân. Không bất ngờ nếu nhà Glazer hạn chế chi đậm hoặc thậm chí không móc hầu bao để chiêu mộ tân binh.

Ưu tiên hàng đầu của Man Utd là mua tiền đạo thay Cristiano Ronaldo. Victor Osimhen là một sự lựa chọn nhưng đang có lời tiết lộ cho rằng Napoli chưa sẵn sàng bán trụ cột vào tháng 1 năm sau. Và nếu đại diện Serie A có bán người, họ kỳ vọng thu về khoản phí khủng, con số phải hấp dẫn hơn khoản tiền 75 triệu euro mà CLB bỏ ra để mua Osimhen từ Lille trong quá khứ. 

Trong khi đó, Man Utd còn đối đầu Newcastle United ở vụ Marcus Thura. Newcastle của giới chủ Ả Rập sẵn sàng tạo bất ngờ ở thương vụ này bởi nguồn tài chính hùng hậu. Man Utd sẽ khó lòng cạnh tranh mức đấu thầu với Chích chòe trong tình cảnh nhà Glazer ưu tiên tìm đối tác bán lại CLB hơn là tham gia vào câu chuyện chuyển nhượng cầu thủ.

Trường hợp của Man Utd hiện tại khá giống Chelsea vào thời điểm Roman Abramovich rao bán The Blues. Khi đó, đội chủ sân Stamford Bridge hầu như bỏ mặt mọi câu chuyện mua cầu thủ hay đàm phán hợp đồng với trụ cột. Họ chỉ toàn tâm toàn ý hoàn tất vụ chuyển giao trước khi tính đến phương án hoạt động trên TTCN.

Hành động của nhà Glazer tạo vấn đề nhức nhối cho Man Utd - Bóng Đá

 Các thương vụ như Osimhen khó thành vì đây không phải mục tiêu của giới chủ Man Utd.

Do đó, có lý do để NHM tin Man Utd khó lòng tìm được người thay thế Ronaldo ở phiên chợ đông 2023. Một khi động thái của nhà Glazer chưa hoàn tất, công việc đón tân binh về Old Trafford là điều khó thực hiện.

Lữ Phong - theo xevathethao.vn | 11:17 26/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục