Hàng tiền đạo Olympic Việt Nam: Công Phượng hay Đức Chinh…đều có thể ở nhà?

11:32 Thứ sáu 20/07/2018 | 1

TinTheThao.com.vnVới việc HLV Park Hang-seo triệu tập đến 7 tiền đạo ở đợt tập trung lần này, nguy cơ Công Phượng, Đức Chinh hay bất cứ cầu thủ nào sẽ phải “ngồi nhà” nếu không có sự nỗ lực tốt nhất.

Trong danh sách 30 cầu thủ được HLV Park Hang-seo điền tên ở đợt tập trung để chuẩn bị cho giải Tứ hùng và ASIAD 2018, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã gọi đến 7 tiền đạo gồm: Công Phượng, Đức Chinh, Anh Đức, Văn Quyết, Văn Toàn, Tiến Linh và Văn Đức.

 - Bóng Đá

 Công Phượng có thể ở nhà nếu không có sự nỗ lực tốt nhất.

Có thể thấy thầy Park đã rất tinh quái khi gọi mỗi vị trí có đến 2 hoặc 3 cầu thủ, để qua đó giúp sự cạnh tranh trở nên khốc liệt và họ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đơn cử ở vị trí Công Phượng, Văn Quyết sẽ sẵn sàng “đá bay” tiền đạo HAGL khỏi đội hình chính bất cứ lúc nào với kinh nghiệm của mình.

Ngoài ra, Quang Hải hay Minh Vương cũng có thể đá rất tốt ở vị trí hộ công, nên Công Phượng dường như vẫn chưa chắc suất 1 vé dự ASIAD nếu như màn thể hiện của anh không thật sự thuyết phục ở bước chạy đà sắp tới.

Tương tự là vị trí của Hà Đức Chinh, nơi tiền đạo SHB Đà Nẵng chắc chắn sẽ gặp sự cạnh tranh quyết liệt đến từ Tiến Linh và Anh Đức. Bởi lẽ, bộ đôi cầu thủ của B. Bình Dương đều đang có phong độ rất cao ở V-League, Tiến Linh hiện là tiền đạo nội ghi được nhiều bàn thắng nhất với 10 pha lập công và đang nổi lên là ứng cử viên sáng giá cho vị trí trung phong cắm trong đội hình Olympic Việt Nam.

  

Trong khi đó dù tuổi tác đã ảnh hưởng rất nhiều đến "Đức E’to”, nhưng khả năng chọn vị trí và kết thúc của anh là không phải bàn cãi. Không phải ngẫu nhiên khi tiền đạo của B. Bình Dương vẫn đang là sự lựa chọn số một cho vị trí tiền đạo cắm của ĐT Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Đức Chinh, Tiến Linh hay Anh Đức đều là cái tên xứng đáng trên hàng công.

So với Anh Đức hay Tiến Linh, Đức Chinh không có được thể hình tốt hơn nhưng bù lại, tiền đạo SHB Đà Nẵng có sự lì lợm cùng khả năng chớp thời cơ tương đối tốt. Tuy nhiên, việc HLV Park Hang-seo chỉ đem được 20 cầu thủ bao gồm 3 gương mặt trên 23 tuổi sang Indonesia chắc chắn sẽ khiến sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn.

Bên cạnh đó, vị trí của Văn Toàn cũng sẽ gặp sự “đe dọa” đến từ Phan Văn Đức, cầu thủ đang chơi thăng hoa trong màu áo SLNA. Dù không được đánh giá cao về kỹ thuật và tốc độ với HAGL, nhưng Đức “cọt” lại có được sự nhạy cảm trong việc chọn vị trí lẫn khả năng gây đột biến.

Sẽ là một cuộc cạnh tranh khốc liệt từ nhiều vị trí và gương mặt khác nhau. Vì thế cho đến khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách cuối cùng thì những người xứng đáng mới có thể “lộ diện”

Viết Định | 10:10 20/07/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục