Hàng chục nghìn người ủng hộ nữ VĐV "phô bày vùng nhạy cảm"

17:43 Thứ hai 15/06/2015

Theo AFP, hàng chục nghìn người đã bày tỏ sự ủng hộ của mình với nữ vận động viên thể dục dụng cụ Farah Ann Abdul Hadi, người bị chỉ trích vì đã tham gia thi đấu tại SEA Games 28 với trang phục hở hang và động tác dạng chân rộng làm lộ "vùng kín."

Nữ vận động viên Malaysia Farah Ann Abdul Hadi. Ảnh: Internet.

Tuần trước, một số người thuộc cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số tại Malaysia đã lên tiếng chỉ trích nữ vận động viên 21 tuổi vì đã để lộ vùng nhạy cảm khi thực hiện một động tác xoạc chân trong bộ áo bó thi đấu.

Đối lập với ý kiến này, rất nhiều người khác đã công khai ủng hộ cho Abdul Hadi. Tính tới thứ Hai, đã có 11.000 người nhấn nút “like” trên trang Facebook có tên “Farah Ann Abdul Hadi For Malaysia” kêu gọi vinh danh và ủng hộ nữ vận động viên.

Trên trang Facebook ủng hộ mình, Abdul Hadi đã viết: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành nhất tới những người ủng hộ tôi. Thật choáng ngợp khi nhận được những phản ứng tích cực của tất cả các bạn.”

Không chỉ nhận được sự ủng hộ rộng rãi, nữ vận động viên giành 6 huy chương còn được chính Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, Khairy Jamaluddin lên tiếng bênh vực: “Trong môn thể dục dụng cụ, Farah đã chinh phục các giám khảo và mang huy chương vàng về cho Tổ quốc. Những gì cô ấy đã làm chỉ có Thượng đế toàn năng có thể đánh giá chứ không phải các người. Hãy để vận động viên của chúng tôi được yên.”

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều. Một nhóm người Hồi giáo tại Malaysia thậm chí còn kêu gọi xây dựng chi tiết hướng dẫn cho các nữ vận động viên theo đạo Hồi làm đúng luật Hồi giáo khi tham gia thi đấu.

“Không nên cấm cản phụ nữ thi đấu thể thao, nhưng họ cần phải ưu tiên việc thực hiện các quy tắc của tôn giáo khi mặc đồ thi đấu. Hơn nữa, không ít nữ vận động viên theo đạo Hồi vẫn thành công mà không cần phải dạng chân rộng như thế,” Roszida Kamaruddin, người phụ trách các vấn đề nữ giới thuộc Hiệp hội người Hồi giáo trẻ tại Malaysia nêu quan điểm.

Lâm Anh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục