HAGL và tấm áo mới

07:57 Thứ hai 06/02/2023

Những cầu thủ trẻ đang tạo ra màu sắc mới cho CLB HAGL trong hành trình tại mùa giải mới 2023.

Đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang vừa khởi đầu V-League 2023 bằng trận hòa với tỷ số 0-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà. Đây là ngày thi đấu mà HAGL cũng đã tạo ra cho mình một số cơ hội rõ rệt từ những cú dứt điểm của Trần Minh Vương, Washington Brandao hay Paollo Madeira Oliveira nhưng sự thiếu chính xác cộng với tài năng của thủ môn Dương Quang Tuấn đã cứu thua cho các vị khách. Tuy vậy, nhìn chung, đó vẫn là kết quả chấp nhận được với đội bóng Phố Núi.

Bởi lẽ, đội bóng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã trải qua những biến động vô cùng lớn trước khi mùa giải khởi tranh. Sự ra đi của hàng loạt các trụ cột cùng khó khăn về mặt tài chính khiến lực lượng của HAGL bị suy yếu rõ rệt. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn về tài trợ với Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng phần nào ảnh hưởng đến tinh thần của thầy trò Zico Thái.

HAGL và tấm áo mới - Bóng Đá

HAGL hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận mở màn V-League 2023. Ảnh: VPF.

Lần đầu tiên sau 7 năm, NHM Phố Núi có cảm giác lạ lẫm khi không được chứng kiến những cầu thủ khóa I thuộc Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG thi đấu cùng nhau tại sân Pleiku. Nguyễn Tuấn Anh hay Trần Minh Vương phần nào cảm thấy lạc lõng khi bên cạnh đã chẳng còn Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Vũ Văn Thanh kề vai sát cánh. Thay vào đó, HLV Kiatisuk đã trình làng một đội hình gồm nhiều nhân tố trẻ như Trần Bảo Toàn, Nguyễn Thanh Nhân cùng Nguyễn Quốc Việt.

Đây có thể được coi là cuộc thay máu lần thứ 2 của bầu Đức sau giai đoạn đôn lứa cầu thủ của những Công Phượng, Văn Toàn hay Tuấn Anh lên chơi tại V-League 2015. Nói về điều này, chiến lược gia người Thái cho biết: “Ý tưởng của bầu Đức là nếu giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột thì không có cơ hội cho lứa phía sau. HAGL phải xây dựng một thế hệ mới để sản xuất tuyển thủ cho đội tuyển quốc gia và SEA Games 32. Tôi sẽ tạo nhiều cơ hội nhất cho cầu thủ trẻ, nếu họ chỉ ngồi dự bị thì làm sao chứng minh được năng lực".

HAGL và tấm áo mới - Bóng Đá

Những cầu thủ trẻ HAGL cần thời gian để chứng minh năng lực. Ảnh: VPF.

Với những gì đã diễn ra, rõ ràng, HAGL đang khoác lên mình tấm áo mới, một bước đi táo bạo. Tất nhiên, những Thanh Nhân, Đức Việt, Quốc Việt hay thủ môn Văn Lợi chưa thể tạo quá nhiều niềm tin cho một mùa giải khởi sắc như Công Phượng, Xuân Trường hay Hồng Duy. Thế nhưng, đây là cách làm có thể giúp đội chủ sân Pleiku tạo ra màu sắc mới sau một giai đoạn rất dài “dành cả thanh xuân để trụ hạng” như cách nói của nhiều người. Đó được xem như hướng đi bền vững, tạo điều kiện cho các nhân tố trẻ trưởng thành và phát huy năng lực.

Màn trình diễn vừa qua của HAGL trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã mang đến tín hiệu tích cực ban đầu. NHM có thể nhìn thấy sự nỗ lực, cố gắng của các cầu thủ trong từng đường bóng. Tất nhiên, tấm áo mới của HAGL sẽ cần phải được kiểm chứng thêm trong thời gian tới, đặc biệt là các trận đấu trên sân khách. HLV Kiatisuk sẽ còn nhiều việc phải làm để giúp đội nhà tiến bộ bởi một mùa giải khó khăn đang chờ đợi. Các CĐV Phố Núi cũng cần làm quen dần với thế hệ hiện tại của HAGL, tạo cơ hội và cổ vũ để họ ngày một tự tin trên sân cỏ V-League vào thời gian tới.

Hữu Danh | 06:59 06/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục