HAGL thắng trận, công lớn thuộc về HLV Hữu Thắng

21:52 Thứ hai 13/02/2017 | 1

TinTheThao.com.vnLần đầu tiên sau 5 trận đấu ở V-League 2017, HAGL đã biết mùi chiến thắng. Thắng và có 3 điểm là điều quan trọng nhưng cách mà HAGL giành được chiến thắng trước XSKT Cần Thơ ở vòng 5 V-League lại mang đến nhiều cảm xúc.

Đông Triều, Văn Toàn, Công Phượng, A Hoàng và Văn Thanh, những cái tên này đã mang đến điều gì cho người hâm mộ trái bóng tròn? Có thể trả lời ngay rằng họ chính là sản phẩm mà Học viện HAGL Arsenal JMG đào tạo nên. Và, trận đấu gần nhất mà cả 5 cái tên ấy cùng nhau ra sân và thi đấu tốt là khi nào? Cũng có thể trả lời ngay, đó là trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia trên sân Thống Nhất vào ngày 7/2 vừa qua.

 - Bóng Đá

 HAGL tạm thoát khu vực nguy hiểm sau chiến thắng trước XSKT Cần Thơ. Ảnh: Minh Trần.

Khi HLV Nguyễn Hữu Thắng quyết định triệu tập 9 cái tên từ HAGL cho trận đấu giao hữu nói trên, đã có không ít lời dị nghị. Người ta đã cho rằng, quân HAGL không quá xuất sắc trên bình diện chung nhưng lại được quá nhiều ưu ái. Người ta cũng cho rằng, vì quân HAGL đã được cơ cấu cho SEA Games 29 nên HLV Hữu Thắng không đủ dũng khí để loại họ. Ngược lại, HLV họ Nguyễn gần như bắt buộc phải triệu tập gần hết đội hình của HAGL.

Mặc kệ người ta nói, HLV Hữu Thắng và BHL U23 Việt Nam vẫn gọi đến 9 cái tên từ phố Núi. Ngoài 5 cái tên kể trên, còn 4 cái tên khác là Văn Trường, Văn Sơn, Thanh Tùng và Hồng Duy. Trong trận đấu giao hữu trước U23 Malaysia, HLV Hữu Thắng đã sử dụng gần hết quân của HAGL. Điều đặc biệt hơn, HLV Hữu Thắng đã tin tưởng và giao cho Công Phượng chiếc băng đội trưởng danh giá dù vẫn còn đó không ít cầu thủ có thể đảm đương.

Kết quả là gì thì có lẽ không cần phải nhắc lại. Trở về với trận đấu giữa HAGL và XSKT Cần Thơ vừa qua. HAGL đang rất thèm muốn một chiến thắng để lấy may sau Tết Đinh Dậu và giải quyết khủng hoảng mini vừa qua. Và khi nhìn vào đội hình ra sân, người ta đã thấy ngay một U23 Việt Nam ngay giữa lòng phố Núi. Đông Triều, Văn Toàn, Công Phượng, A Hoàng và Văn Thanh tiếp tục đóng vai chính trong đội hình của HAGL.

Hồng Duy cũng có tên trong đội hình xuất phát. Còn Văn Sơn, Thanh Tùng là những cầu thủ vào sân thay người và góp phần không nhỏ trong chiến thắng 3-0. Tiếp tục là điều ngạc nhiên khi Công Phượng được HLV Nguyễn Quốc Tuấn giao cho chiếc băng đội trưởng, y hệt người đồng nghiệp trên tuyển U23 Việt Nam. Và cũng thật ngạc nhiên khi những gì hay nhất, tinh túy nhất và “máu lửa” nhất từ U23 Việt Nam đã được tái hiện tại Pleiku.

 - Bóng Đá

 Công Phương tỏa sáng khi được giao trọng trách. Ảnh: Minh Trần.

Sau trận đấu ấy, dư luận cho rằng, HAGL đã bị dồn đến chân tường và họ buộc phải có chiến thắng, nhất là khi XSKT Cần Thơ không quá mạnh. Có thể nhận định ấy là đúng nhưng cần phải thừa nhận rằng, HLV Quốc Tuấn đã dùng chính những bài vở của HLV Hữu Thắng để áp dụng và thành công. Theo đó, thể lực, phong độ, khát khao và ý chí chiến đấu của các cầu thủ đã được phát huy một cách hoàn hảo.

Chiến thắng là điều tốt nhưng có lẽ HLV Quốc Tuấn cũng nên cảm ơn HLV Hữu Thắng vì những gợi ý giá trị.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 21:40 13/02/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục