HAGL bị phạt trước vòng 18 V.League

14:30 Thứ sáu 07/10/2022

Đội bóng của bầu Đức không đáp ứng được tiêu chí cấp phép nhân lực hành chính hạng B trong ban huấn luyện theo kiểm tra của Ban cấp phép VFF.

 - Bóng Đá

 HAGL còn thiếu tiêu chí nhân sự hành chính ở ban huấn luyện. Ảnh: Quang Thịnh.

HAGL và CLB Thanh Hóa được cấp phép dự giải vô địch quốc gia 2023 kèm án phạt tiền. Cả hai đội bóng chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí hạng B (là tiêu chí bắt buộc) ở mục nhân lực hành chính CLB.

Cả hai được tham dự các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2023 nhưng phải khắc phục vào mùa giải tiếp theo. Ban cấp phép VFF có quy chế phạt nếu CLB có nhiều năm liên tiếp không thể đáp ứng đầy đủ cùng một tiêu chí.

Đối với tiêu chí nhân lực hành chính, một số CLB chưa đáp ứng đầy đủ nhân sự theo quy định. Trước đó, AFC đã nâng cấp tiêu chuẩn cấp phép tiêu chí này từ khuyến khích hạng C lên tiêu chí bắt buộc hạng B.

 - Bóng Đá

 Ban cấp phép VFF họp lần 2 năm 2022 để hướng đến mùa giải 2023. Ảnh: VFF.

  

Để hỗ trợ các câu lạc bộ thực hiện tốt tiêu chí này, VFF đã tổ chức các khóa học dành cho HLV thủ môn và HLV thể lực trong năm 2022 và sẽ tiếp tục tổ chức trong năm 2023.

Ngoài ra, Ban cấp phép VFF quyết định cấp phép cho 9 đội bóng khác là: Hà Nội, Bình Định, Bình Dương, SLNA, Nam Định, Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Bóng đá Sài Gòn.

Ban cấp phép VFF thống nhất sẽ đề xuất Ban chấp hành VFF xem xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với CLB Viettel và CLB Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc.

Đó là kết quả đạt được sau cuộc họp Ban cấp phép VFF lần thứ 2-2022 diễn ra ở Hà Nội vào tối 6/10. Trưởng ban cấp phép VFF là Phó giáo sư Tiến sĩ Phạm Ngọc Viễn - Uỷ viên Ban cấp phép AFC, kiêm Trưởng ban cấp phép VFF.

Thời gian vừa qua, VFF đã cử đoàn khảo sát tới từng CLB nhằm hướng dẫn và hỗ trợ câu lạc bộ trong việc thực hiện chương trình đào tạo bóng đá trẻ. Các CLB có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC.

Theo Lê Minh - Zing.vn | 11:38 07/10/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục