Hạ tay đấm Thái Lan, Hữu Toàn giành đai WBA châu Á

21:59 Chủ nhật 20/03/2022

Tối 20/3, Lê Hữu Toàn đánh bại Kitidech Hirunsuk trong trận tranh đai WBA châu Á hạng minimum.

Hữu Toàn không thể hạ knock-out đối thủ người Thái Lan, dù áp đảo ở hiệp đấu 12. Sau cùng, tay đấm Việt Nam thắng Kitidech nhờ điểm số sau 12 hiệp. Ban giám khảo lần lượt chấm điểm trội cho Hữu Toàn, bao gồm 116-112, 116-112 và 115-113.

Hữu Toàn chơi một trận kiên cường để đánh bại đối thủ chưa biết thua trong sự nghiệp. Trước đó, Kitidech thượng đài 8 lần và đều giành chiến thắng. Tay đấm người Thái chiếm ưu thế về chiều cao và sải tay lý tưởng hơn. Nhưng Hữu Toàn vượt trội về thể lực, do đó kéo dài trận đấu đến hiệp cuối.

Theo quan sát của Zing, Kitidech gần như dùng tới sức lực cuối cùng để chống trả Hữu Toàn trong những phút cuối. Nếu trận đấu kéo dài thêm một hiệp, nhiều khả năng có chiến thắng knock-out cho tay đấm của Việt Nam.

Huu-Toan-01

Hữu Toàn thắng trong trận tranh đai WBA châu Á.

Ban huấn luyện chỉ đạo Hữu Toàn nhập cuộc chủ động từ đầu. Anh bất lợi về thể hình, do đó chọn lối đánh áp sát liên tục và chủ động tấn công để dồn ép Kitidech. Mục tiêu của Hữu Toàn là khiến đối thủ tiêu hao thể lực càng sớm càng tốt.

Hữu Toàn chơi trội hơn trong 3 hiệp đầu, dùng nhiều đòn móc để đánh vào sở đoản của Kitidech. Tuy nhiên, tay đấm người Thái né đòn khá tốt. Kitidech liên tục tung đòn phản công, nhưng Hữu Toàn cũng di chuyển hợp lý và hóa giải phần lớn các đòn từ Kitidech.

Trong hiệp 4, 5 và 6, Kitidech đẩy mạnh áp lực. Chính Hữu Toàn cũng thừa nhận đối thủ người Thái chơi tốt hơn trong quãng thời gian này. Nhưng sau đó, mọi thứ trở lại với tầm kiểm soát của Hữu Toàn.

Đỉnh điểm trận đấu diễn ra trong 2 hiệp cuối. Kitidech lộ dấu hiệu xuống thể lực, trong khi Hữu Toàn bắt đầu bung sức. Đại diện của Việt Nam tiếp cận Kitidech, ra đòn liên tục. Một số cú móc của Hữu Toàn đi trúng mục tiêu, khiến đối thủ người Thái chật vật và có dấu hiệu mất kiểm soát.

Hữu Toàn nhiều lần tiến gần tới chiến thắng knock-out, nhưng đúng thời điểm hiệp đấu kết thúc. Tay đấm Thái Lan kịp xốc lại tinh thần và thể lực, rồi trụ vững đến những giây cuối cùng.

Hữu Toàn có xuất phát điểm là võ sĩ vovinam. Anh chuyển sang chơi quyền anh trong 3 năm gần đây và toàn thắng trong 3 trận quyền anh nhà nghề, trước khi đánh bại Kitidech giành đai WBA châu Á.

Viết Tuệ - Zing.vn | 21:47 20/03/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục