golf - các bài viết về golf, tin tức golf
Chia sẻ chủ đề
 • "Những sai lầm to lớn": Chân dung Tiger Wood và bí mật của Hank Haney

  'Những sai lầm to lớn': Chân dung Tiger Wood và bí mật của Hank Haney
  1 thập kỉ trước
  Ngày 27/03, quyển sách “Những sai lầm to lớn” của Hank Haney mới có mặt trên thị trường nhưng những lời bàn tán về nó và chính tác giả cũng đang gây xôn xao dư luận. Theo Jeff Silverman, cộng tác viên thường trực của tạp chí Golf Magazine và Sports Illustrated, quyển “Những sai lầm to lớn” không chỉ khắc họa chân dung Tiger Woods mà còn tiết lộ rõ bản chất của tác giả Hank Haney.
 • Chân dung Tiger Woods trong mắt Hank Haney: tay golf không bao giờ thỏa mãn.

  Chân dung Tiger Woods trong mắt Hank Haney: tay golf không bao giờ thỏa mãn.
  1 thập kỉ trước
  Niềm đam mê của Tiger Woods đối với Hải Quân SEALs và nguyên nhân gây ra chấn thương ở chân của anh chắc chắn sẽ tạo ra nhiều dư luận khi quyển sách của Hank Haney, huấn luyện viên cũ của Woods, được bày bán vào tuần tới.
 • Tiger Woods là kẻ "thô lỗ, rẻ tiền, dối trá"

  Tiger Woods là kẻ 'thô lỗ, rẻ tiền, dối trá'
  1 thập kỉ trước
  Tất cả những từ cay nghiệt nhất như thô lỗ, rẻ tiền, ích kỉ...đã được Hank Haney, cựu HLV của Tiger Woods, dùng để nói về tay golf người Mỹ.
 • Caddie không được kiểm tra bề mặt green

  Caddie không được kiểm tra bề mặt green
  1 thập kỉ trước
  Điều thứ 16-1d trong luật golf có vẻ khá dễ hiểu. Nó quy định một golf thủ không được phép kiểm tra bề mặt của bất kỳ green nào bằng cách thả bóng lăn trên đó, vuốt ngược cỏ hoặc cào lên mặt green. Đương nhiên là luật này cũng áp dụng cho cả caddie của tay golf đó.
 • Bảng xếp hạng thế giới tuần 11: Justin Rose vào top 10 sau chiến thắng WGC-Cadillac

  Bảng xếp hạng thế giới tuần 11: Justin Rose vào top 10 sau chiến thắng WGC-Cadillac
  1 thập kỉ trước
  Không dễ dàng gì khuất phục được “Quái Vật Xanh” nhưng tay golf người Anh, Justin Rose đã làm được điều đó trên con đường đi đến chiến thắng của anh tại WGC-Cadillac Championship.
 • Tiger Woods rút khỏi WGC-Cadillac Championship Golf thế giới

  Tiger Woods rút khỏi WGC-Cadillac Championship Golf thế giới
  1 thập kỉ trước
  Tại Doral, bang Florida, con đường đến giải Masters Tournament của Tiger Woods bị chệch hướng một cách đáng ngạc nhiên khi anh rút khỏi WGC-Cadillac Championship sau 11 hố ở vòng cuối ngày Chủ Nhật vì chấn thương gân gót ở chân trái tái phát.
 • FLC Golf Challenge 2012: Sôi nổi & hấp dẫn

  FLC Golf Challenge 2012: Sôi nổi & hấp dẫn
  1 thập kỉ trước
  Ngày 3/3, tập đoàn FLC đã tổ chức giải FLC Golf Challenge 2012 tại sân golf Đầm Vạc, quy tụ hơn 150 golfer hiện là đối tác, khách hàng của tập đoàn. Qua giải đấu này, FLC đã quyên góp được số tiền 20 triệu đồng để ủng hộ cho Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy.
 • Vòng 2 WGC-Cadillac Championship 2012: Đường đến vinh quang của Tiger Woods vẫn còn dài

  Vòng 2 WGC-Cadillac Championship 2012: Đường đến vinh quang của Tiger Woods vẫn còn dài
  1 thập kỉ trước
  Tại Doral, Tiger Woods nhảy 10 bậc từ hạng 25 lên hạng 15 với 67 gậy cho kết quả vòng 2 và không bị lỗi bogey nào. Nhưng kỹ năng gạt vẫn còn là vấn đề nan giải đối với tay golf tiếng tăm này.
 • Vòng 1 WGC-Cadillac Championship 2012: Adam Scott và Jason Dufner chia ngôi đầu bảng

  Vòng 1 WGC-Cadillac Championship 2012: Adam Scott và Jason Dufner chia ngôi đầu bảng
  1 thập kỉ trước
  Một lần nữa golf lại chứng tỏ cho chúng ta thấy đó là môn thể thao mang nhiều bất ngờ nhất. Bạn đang nắm giữ những thứ hạng chót vót trên thế giới không có nghĩa là bạn sẽ đẫn điểm trong một giải đấu. Adam Scott và Jason Dufner là minh chứng cho sự bất ngờ đầy thú vị này của môn thể thao quý tộc.
 • Phận caddy ở sân golf - Kỳ 7: Những hợp đồng bạc tỉ

  Phận caddy ở sân golf - Kỳ 7: Những hợp đồng bạc tỉ
  1 thập kỉ trước
  Trên sân golf, có không ít hợp đồng làm ăn bạc tỉ và cả những “hợp đồng” cá độ tiền tỉ. Đó là một bí mật và các caddy không được phép nói với ai.
 • Phận caddy ở sân golf - Kỳ 6: Công việc và... bao gậy

  Phận caddy ở sân golf - Kỳ 6: Công việc và... bao gậy
  1 thập kỉ trước
  Nhiều golfer nói với chúng tôi rằng: “Tốn tiền thôi chưa đủ. Chơi golf ngốn nhiều nhất là thời gian”. Giới golfer VN, đa số là những đại gia, doanh nhân, những vị lãnh đạo đầu ngành, dẫu “trăm công nghìn việc” nhưng vẫn rất nhiều người chơi golf đều đặn dù mỗi buổi chơi ít nhất cũng mất nửa ngày.
 • Hướng tới Masters Tournament 2012, bảng xếp hạng thế giới càng thắt chặt

  Hướng tới Masters Tournament 2012, bảng xếp hạng thế giới càng thắt chặt
  1 thập kỉ trước
  Còn 28 ngày nữa là đến The Masters Tournament, giải major đầu tiên diễn ra vào tháng Tư hàng năm trên sân Augusta National, được đánh giá là có cảnh quan đẹp và độ khó vào loại bậc nhất. Bất kỳ tay golf nào cũng mơ ước được ít nhất một lần khoác lên mình chiếc áo xanh danh giá. Vì vậy nên cuộc chạy đua giành thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới của các ngôi sao làng golf càng diễn ra gay gắt.
 • Phận caddy ở sân golf - Kỳ 5: Đẳng cấp đại gia

  Phận caddy ở sân golf - Kỳ 5: Đẳng cấp đại gia
  1 thập kỉ trước
  Đang ngồi ăn cơm trưa trong khu caddy thì cô caddy tên Thư chạy vào hớn hở: “Hôm nay ông C, con tỉ phú Bình Định, vào sân đó. Biết bo bao nhiêu không? Triệu rưỡi đó. Nhỏ Phương Thanh hôm nay hên thật”. Vài hôm sau nữa lại một cô la toáng: “Tao kéo gậy cho một ông thứ trưởng nha. Hôm qua mới thấy ổng trên truyền hình”. Kể ra làm caddy cũng thú vị vì nhiều khi chạm mặt nhiều đại gia có tiếng hoặc các vị quyền cao chức trọng.
 • Rory McIlroy 'tặng quà' 8-3 cho Wozniacki

  Rory McIlroy 'tặng quà' 8-3 cho Wozniacki
  1 thập kỉ trước
  Trong tuần qua, tay golf người Bắc Ailen Rory McIlroy đã xuất sắc lần đầu tiên bước lên ngôi vị số một thế giới ở tuổi 22. Và đây được xem là món quà ý nghĩa nhất mà McIlroy có thể dành tặng cho người tình Caroline Wozniacki, cây vợt nữ số một thế giới, nhân ngày 8-3.
 • Phận caddy ở sân golf - Kỳ 4: Ký túc xá Caddy

  Phận caddy ở sân golf - Kỳ 4: Ký túc xá Caddy
  1 thập kỉ trước
  Trong bộ dạng thiểu não vì mới từ quê ra không có chỗ ở, tôi được người quản lý ở sân golf HP (Lương Sơn, Hòa Bình) cho số điện thoại của quản lý ký túc xá. Chỉ cần một cú điện thoại đăng ký, tôi đã có chỗ ở. Phòng của tôi có hai caddy cũ, thêm tôi và Lĩnh học chung lớp.