Golf – Vòng 1 CIMB Classic: Phong độ át đẳng cấp

08:16 Thứ sáu 26/10/2012

Sự góp mặt của Tiger Woods và một số tay golf mạnh khác đến từ PGA Tour đã tạo ra sức hút lớn với CIMB Classic. Thế nhưng trong ngày thi đấu thứ nhất, cái gọi là đẳng cấp “ông lớn” chưa xuất hiện.

Theo tiền lệ, đây là thời điểm để các tay golf nghỉ ngơi chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Vì thế những giải đấu nhỏ, ít tên tuổi, trong đó có Asian Tour đã tăng số tiền lót tay với mục đích rất rõ ràng, kéo các ngôi sao về tham dự. Tại CIMB Classic năm nay (tổ chức tại Malaysia), ngoài Woods (thứ 2 thế giới, tiền lót tay dự tính lên đến 2 triệu USD), những hại giống khác như Jason Dufner (9), Nick Watney (22), Bo Van Pelt (23), Carl Pettersson (32), Bill Haas (37), John Senden (39), Robert Garrigus (43) và Martin Laird (49) đều nằm trong top 50 thế giới. Thực ra, CIMB Classic cũng là một trong những giải đấu có điểm tích lũy cao (30 điểm).

Tiger Woods chưa thể hiện được vị thế của mình

Vấn đề đặt ra là liệu với quá nhiều golfer mạnh, những người trẻ hoặc thứ hạng thấp có chút cơ hội nào cạnh tranh? Còn nhớ, tại Indonesian Masters, Lee Westwood từng khẳng định sự chênh lệch quá lớn. Câu trả lời đã hé mở. Vòng 1 CIMB Classic cho thấy, cuộc đấu đã hấp dẫn như sự mong đợi của BTC và khán giả khu vực. Cứ nhìn vào các vị trí dẫn đầu, chỉ có Garrigus góp mặt trong top 4.

Tiger Woods đánh không tệ nhưng đồng xếp hạng 7 (âm 5 gậy) không phải quá ấn tượng. Dưới cái nắng gay gắt, “Mãnh hổ” gạt trên green thiếu sự lạnh lùng. Dufner cũng phải chờ đến khi thời tiết dịu nhẹ mới kiếm 3 điểm birdie ở 4 đường cuối. Trong khi đó, nhà ĐKVĐ Van Pelt (mới vô địch ISPS HANDA Perth International tuần vừa rồi) mướt mát giành âm 1 gậy và đồng xếp hạng 30.

Người đang dẫn đầu là Troy Matteson (có vẻn vẹn 2 danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp). Nói về màn trình diễn mĩ mãn của mình, Matteson tỏ vẻ đầy tự tin: “Bạn không thể phát bóng bằng driver ở mọi đường. Với tôi, hôm nay, tôi đã chọn gậy 5 sắt nhiều. Đó là cách đánh để chinh phục sân đấu này”. Cụ thể, tay golf hạng 75 thế giới đã ghi tới 8 điểm birdie, không mắc một bogey nào. Đồng xếp hạng 2 với Garrigus là Brian Harman và Jeff Overton (âm 7 gậy).

Về các tay golf châu Á, phần nào họ cũng không lép vế. Tay golf người Ấn Độ Gaganjeet Bhullar còn chen chân vào tận top 5 (âm 6 gậy). Danny Chia, một trong hai niềm hy vọng của nước chủ nhà đánh khá tốt và đang ngồi cùng chỗ với Tiger Woods nhưng không mắc bogey nào.

Sẽ còn quá sớm để nói về chức vô địch bởi một vòng đấu hay vài đường thôi có thể thay đổi cục diện.

Quang Thịnh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục