Giở loạt trò bẩn, chủ nhà Malaysia vẫn bất lực nhìn VĐV Việt nam giành vàng

23:32 Thứ bảy 26/08/2017

TinTheThao.com.vnSau khi giành chiếc HCV ở nội dung 5.000m của nam, VĐV Nguyễn Văn Lai đã chia sẻ về loạt 'trò bẩn' của nước chủ nhà Malaysia dành cho mình.

Nguyễn Văn Lai tiếp tục thể hiện sự thống trị ở nội dung 5.000m của nam trong khu vực Đông Nam Á khi giành chiến thắng thuyết phục tại lượt đua chung kết SEA Games 29 ngày 26/08. Chiến thắng của VĐV Việt Nam không khiến người hâm mộ bất ngờ vì anh vốn đang là đương kim vô địch. Tuy nhiên ít ai biết được, để giành chiến công này, VĐV người Thanh Hóa đã phải vượt qua không ít những trở ngại đến từ nước chủ nhà Malaysia.

Van-Lai-2

 Nguyễn Văn Lai xuất sắc giành HCV nội dung 5.000m nam.

Cụ thể, theo thông thường các nội dung chạy cự ly dài 5.000m và 10.000m sẽ được bố trí thi đấu cách nhau từ 2-3 ngày nhưng nước chủ nhà lại cho thi đấu cận ngày. Hơn nữa nội dung 10.000m còn được xếp lịch phía trước điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của những VĐV có thế mạnh ở hai cự ly này. Kết quả Văn Lai của Việt Nam buộc phải giữ sức ở phần thi 10.000m của nam ngày hôm qua để bung ra trong ngày hôm nay. Người giành HCV ngày thi đấu hôm qua VĐV Agus Prayogo chỉ có thể về thứ ba nội dung 5.000m sau VĐV chủ nhà Prabudass Krishnan. Được biết Malaysia không có VĐV nào tham dự nội dung 10.000m nam.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, sau buổi thi chung kết 10.000m nam ngày hôm qua. Nhẽ ra VĐV về nhất là Agus Prayogo mới là người phải bị kiểm tra doping thì BTC lại chọn Nguyễn Văn Lai. Đồng ý là có thể kiểm tra ngẫu nhiên nhưng cái sự ngẫu nhiên này còn khiến chờ đến qua nửa đêm mới xong thì thực sự quá nhiều vấn đề.

“Sau cuộc thi 10.000 m, VĐV Indonesia về nhất bỏ tôi rất xa nhưng không phải xét nghiệm doping. Còn tôi phải làm các xét nghiệm đến gần 1h sáng mới về đến khách sạn, bụng đói meo không có gì để ăn. Chính vì thiếu ngủ và đói, tôi đã thi đấu chưa thực sự đúng với sức của mình ngày hôm nay.” Văn Lai chia sẻ sau khi bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 5.000m nam.

Đây không phải là trường hợp hiếm mà ban tổ chức chủ nhà sử dụng các chiêu trò hòng giúp gà nhà giành HCV tuy nhiên khác biệt với nhiều trường hợp, Văn Lai vẫn nỗ lực bảo vệ chiếc HCV thành công.

Vô Danh - Thể thao Việt Nam | 23:30 26/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục