Gianluigi Buffon – Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

13:35 Chủ nhật 03/07/2016

(TinTheThao.com.vn) - Tiếng còi kết thúc trận đấu với Bỉ vang lên, Thiên Thanh thắng 2-0, người đội trưởng ăn mừng bằng cách… đu người lên xà ngang khung thành. Pha ăn mừng độc đáo kết thúc bằng… cú ngã chỏng vó xuống sân cỏ của người đội trưởng ấy.

Tiếng còi kết thúc trận đấu với Thụy Điển vang lên, Thiên Thanh thắng 1-0, người đội trưởng ăn mừng bằng cách … như cũ. Nhưng có vẻ đã rút được kinh nghiệm từ cú ngã trận trước, lần này người đội trưởng thành công ‘treo mình’ vắt vẻo trên khung gỗ...

Khi 2 đội xếp hàng chuẩn bị ra sân trận Thiên Thanh-TBN, người đội trưởng vui vẻ trò chuyện, xoa đầu những đứa bé cạnh bên.

Tiếng còi kết thúc trận đấu với TBN vang lên, Thiên Thanh thắng 2-0, người đội trưởng chưa ăn mừng vội. Một hình ảnh đẹp xuất hiện: Morata gục đầu vào vai Buffon, tựa như đứa em bé nhỏ tìm kiếm sự an ủi nơi ông anh nó yêu quí và tin cậy. Sau hành động đẹp đó, người đội trưởng mới một lần nữa thực hiện màn ăn mừng cũ, vắt vẻo trên khung gỗ, vừa hét vừa đấm một đấm thật mạnh vào không trung.

Vĩ đại? Huyền thoại? Không, người ta chỉ thấy hiển hiện hình ảnh một cậu bé đôi mươi ăn mừng chiến thắng trong niềm say mê vô tận. Cậu bé sẽ té ngã, nhưng sẽ đứng dậy tại nơi vấp ngã, sẽ cố gắng làm lại, và sẽ thành công.

Đừng nghĩ tifosi bị điên khi gọi Gianlugi Buffon là một ‘tài năng trẻ’. Họ có quyền gọi như vậy, và họ tự hào gọi như vậy. Chiếc găng có thể mòn rách, những người bạn cùng thời có thể lần lượt giã từ, duy chỉ có khát khao của người đội trưởng mãi chẳng bao giờ cũ kỹ.

Tự nhiên người ta vô cùng muốn thời gian ngưng đọng mãi tại thời điểm 20 năm trước, cậu trai trẻ Gianluigi lần đầu tiên ra mắt màu áo Thiên Thanh, năm 1997.

Tự nhiên người ta nhớ đến những đoạn đối thoại cũ rích giữa những tifosi với nhau:

- ‘Thằng bé đó bắt bóng cừ nhỉ? Thằng bé có một đội mắt xanh tuyệt đẹp!’

- ‘Ừ, tôi thấy cả khoảng trời Thiên Thanh vời vợi trong mắt nó.’

Khoảng trời Thiên Thanh từ đó tới nay đã được 2 thập kỷ, và sẽ dần đi đến hồi kết. Euro 2016 có thể là kì Euro cuối cùng của Buffon, tuyển Thiên Thanh có thể thành công, có thể không tại mùa hè ở Pháp lần này, nhưng những gì người đội trưởng thể hiện mãi khiến hàng triệu trái tim yêu Ý tự hào.

Tự hào vì tài năng xuất chúng? Chưa đủ! Còn là sự tự hào bởi những khát khao cháy mãi và nhân cách tuyệt vời của Gianluigi Buffon.

(Bạn đọc: Kuyên)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn:
13:09 03/07/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục