Giải Vô địch bơi quốc gia 2017: Ánh Viên thua sốc Mỹ Thảo, Quân Đội vô địch toàn đoàn

21:57 Thứ hai 09/10/2017 | 2

Từng để thua đồng đội Lê Thị Mỹ Thảo ở cự ly 200 m bướm tại SEA Games 29, Nguyễn Thị Ánh Viên một lần nữa thất bại trước tay bơi quê Bình Phước tại Giải Vô địch bơi quốc gia 2017.

Khán đài CLB bơi lội Phú Thọ (TP HCM) như vỡ òa trong ngày thi đấu cuối cùng khi chứng kiến cuộc đua quyết liệt ở cự ly 200m bướm nữ, nội dung có sự góp mặt của hai tuyển thủ Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Thị Mỹ Thảo cùng 6 tay bơi trẻ khác.

My-Thao-Anh-Vien-1

 Ánh Viên dẫn đầu cự ly 200m bướm hơn 3 vòng hồ.

Dẫn đầu suốt ba vòng hồ, tuy nhiên, Ánh Viên có phần chậm lại ở chặng bơi cuối trước sự bứt phá dữ dội của Mỹ Thảo. Tay bơi Bình Phước thi đấu có phần nhạt nhòa tại giải lần này nhưng ở cự ly sở trường từng giúp cô giành HCB SEA Games 29, Mỹ Thảo như lột xác hẳn. Những sải tay đều đặn và mạnh mẽ đã giúp Mỹ Thảo vượt qua Ánh Viên ở đích đến với khoảng cách chỉ 28% giây.

My-Thao-Anh-Vien-2

 ...nhưng vẫn thua Mỹ Thảo ở đích đến.

Đây đã là nội dung thi thứ ba tại giải lần này, Ánh Viên không phải là người về nhất như dự kiến sau khi đã thua Vũ Thị Phương Anh (TP HCM) ở cự ly 50m ếch và đội bơi Quân Đội mà Ánh Viên là tay bơi chủ lực chỉ về nhì ở nội dung tiếp sức 4x200m tự do nữ.  

My-Thao-Anh-Vien-3

 Ánh Viên để thua 3/19 cự ly tại giải.

Vuột tấm HCV thứ 3 sau 5 ngày tranh tài, Ánh Viên dù vậy vẫn không có đối thủ xứng tầm ở 3 nội dung còn lại gồm 50m tự do, 200m tự do và 400m hỗn hợp. 19 lần xuống nước và giành tổng cộng 16 HCV, 3 HCB, Ánh Viên xứng đáng là tay bơi xuất sắc nhất tại Giải Vô địch bơi quốc gia 2017. Thành tích này hẳn sẽ còn ấn tượng hơn nếu đi kèm với số HCV là những kỷ lục quốc gia mới. Theo nhận định của giới chuyên môn, đa phần kỷ lục quốc gia ở các nội dung thi của nữ đều do Ánh Viên nắm giữ với thông số rất cao, khó đòi hỏi cô vượt qua chính mình sau khi tham dự hàng loạt giải đấu quốc tế quan trọng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

My-Thao-Anh-Vien-4

 Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất giải.

Nếu biết 16 HCV mà Ánh Viên giành được cũng chính là tổng số HCV giúp Quân Đội giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải, người hâm mộ hẳn càng thêm nể phục nỗ lực và quyết tâm của cô kình ngư chưa tròn 21 tuổi quê Cần Thơ này. Nói cách khác, một mình Ánh Viên "cân" cả giải vô địch quốc gia mà rất nhiều đoàn dẫu mơ cũng không dám ước có nổi một phần nhỏ số lượng HCV mà tuyển thủ này mang về cho đoàn Quân Đội.

My-Thao-Anh-Vien-5

 Le Nguyen Paul va Trần Duy Khôi.

Không có được phong độ tốt nhất sau khi vắt sức ở SEA Games 29, tuyển thủ Trần Duy Khôi vẫn đóng góp cho đoàn TP HCM đến 8 HCV trong khi tuyển thủ Việt kiều Le Nguyen Paul một mình giành trọn 5 HCV cho đoàn An Giang và Hoàng Quý Phước cũng làm được điều tương tự cho đoàn Đà Nẵng. Nguyễn Huy Hoàng đem về 3 HCV cá nhân, 1 HCV tiếp sức cho đoàn Quảng Bình bên cạnh 3 kỷ lục quốc gia… Chỉ tiếc là dù được kỳ vọng nhiều, tuyển thủ 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn lại không một lần bước lên bục chiến thắng cao nhất tại giải lần này.

My-Thao-Anh-Vien-6

 Nguyễn Huy Hoàng (trái) và Hoàng Quý Phước (giữa).

Bảng tổng sắp huy chương tại giải:

1.Quân Đội (16 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ); 2. TP HCM (11, 5, 6); 3. An Giang (5, 6, 1); 4. Đà Nẵng (5, 3, 0); 5. Quảng Bình (4, 6, 2); 6. Bình Phước (1, 1, 3)

* Ảnh: Đ.Tùng

Đông Linh | 20:56 09/10/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục