Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên: Chiều nay U.21 Việt Nam 'đấu' Thái Lan

15:24 Thứ tư 17/10/2012

Chủ nhà U.21 Báo Thanh Niên VN sẽ gặp U.21 Thái Lan trong trận đấu lúc 18 giờ chiều nay (VTV6, VTC3, HTVC thể thao, K+, BTV5 và Đài PTTH Gia Lai trực tiếp truyền hình).

Đã chắc suất vào bán kết, nhưng U.21 Báo Thanh Niên VN (U.21 VN) vẫn sẽ dốc toàn lực để vượt qua Thái Lan. Theo HLV Đinh Văn Dũng, U.21 VN sẽ có 5 sự điều chỉnh trong đội hình xuất trận. Cụ thể: Hữu Khôi đá thay Minh Tuấn, Hải Huy thay Duy Thanh, Tiến Duy thay Thanh Hào, Vũ Minh Tuấn thay Thế Cường, Võ Út Cường thay Phi Sơn. Sự thay đổi này liệu có làm suy yếu đội chủ nhà VN?

U.21 Việt Nam đã chắc chắn vào bán kết.

HLV Đinh Văn Dũng giải thích: “Chúng tôi luân chuyển đội hình không phải vì xem thường đối thủ Thái Lan, mà chúng tôi muốn tất cả cầu thủ đều có thể khẳng định mình. Sự thay đổi này cũng không hề khiến U.21 VN suy yếu, bởi các vị trí dự bị và chính thức đều gần như nhau, nên tôi tin chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến một trận cầu hay cho người hâm mộ phố núi Pleiku”.

Theo dõi suốt trận đấu giữa U.21 Thái Lan với Singapore, HLV Đinh Văn Dũng nhận xét: “Có thể Thái Lan vẫn chưa tung lực lượng mạnh nhất nên chúng tôi không thể chủ quan. Thái Lan vẫn luôn là đối thủ số 1 của VN trên bất cứ đấu trường nào, nên tôi đã yêu cầu các cầu thủ phải nhập cuộc với một tinh thần tốt nhất và tôn trọng đối thủ. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giành chiến thắng”.

Xem U.21 Thái Lan thi đấu, có thể thấy do họ vừa đến phố núi nên chưa quen với không khí loãng nơi đây. Trong đội hình của họ vẫn có những cầu thủ đáng chú ý như tiền đạo Chatdanai, đội trưởng Chatchai Taptep, trung vệ Mangkata… Không được đánh giá cao như chủ nhà U.21 VN, nhưng Thái Lan không phải là đối thủ dễ bắt nạt. Nếu U.21 VN chủ quan, rất có thể sẽ phải trả giá đắt.

Phát biểu trước trận đấu, HLV U.21 Thái Lan Sarawut Treephan nói: “U.21 VN là một tập thể gắn kết với nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân rất tốt, nhưng chúng tôi sẽ quyết đấu để có ít nhất 1 điểm”.

Ở trận đấu lúc 15 giờ 30 chiều nay, U.21 Sydney nghênh chiến với U.21 Malaysia. Đây sẽ là trận đấu cân tài cân sức. Cả hai đội đều có nhiều gương mặt xuất sắc và chơi gắn kết. Với lối đá tấn công nhanh, sẵn sàng chơi ăn miếng trả miếng, có thể tin rằng U.21 Malaysia và U.21 Sydney sẽ cống hiến cho người hâm mộ nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Nguồn:
Quang Huy | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục