Gia đình ở Tây Ban Nha có con chơi cho 2 đội khác nhau tại World Cup

10:31 Thứ sáu 25/11/2022

Đều là lần đầu tiên trải nghiệm sân chơi World Cup, anh em Inaki và Nico Williams lại mang những cảm xúc trái ngược, đại diện cho tâm trạng của Ghana và Tây Ban Nha vào lúc này.

Nico có lần đầu tiên tận hưởng không khí World Cup khi vào sân từ ghế dự bị, trong chiến thắng 7-0 của Tây Ban Nha trước Costa Rica. Một ngày sau đó, anh trai Inaki Williams cũng lần đầu góp mặt tại giải đấu lớn nhất cấp độ đội tuyển, khi Ghana chạm trán Bồ Đào Nha, trận đấu mà Ghana đã thua với tỷ số 2-3.

Chỉ trong 24 giờ, gia đình Williams ở Tây Ban Nha nhanh chóng chuyển cảm xúc, từ vui mừng với chiến thắng của Nico cùng tuyển Tây Ban Nha, đến chia buồn và động viên sau thất bại của Inaki Williams với tuyển Ghana.

Đó cũng là cảm xúc của hai anh em. Huấn luyện viên Otto Addo của tuyển Ghana nói rằng cả hai đều cảm thấy họ là người Tây Ban Nha và người Ghana, theo AP.

Gia đình ở Tây Ban Nha có con chơi cho 2 đội khác nhau tại World Cup - Bóng Đá

 Inaki Williams (trái) và Nico Williams cùng lớn lên và phát triển sự nghiệp cầu thủ trong màu áo câu lạc bộ Athletic Bilbao. Ảnh: Athletic Bilbao.

"Tôi biết cả hai đều có quan hệ tốt đẹp với đất nước của cha mẹ", ông Addo nói.

Ông nói thêm chính tình yêu với Ghana đã giúp Inaki dễ dàng đầu quân cho đội tuyển này, kể cả khi anh sinh ra và lớn lên tại xứ Basque (Tây Ban Nha).

"Đối với một số người, điều đó thật khó hiểu, nhưng tôi nghĩ thực sự có thể tồn tại quốc gia trong trái tim của bạn", ông Addo chia sẻ.

Chưa bao giờ gia đình ông Felix và bà Maria Williams nghĩ rằng họ sẽ có hai đứa con thi đấu tại World Cup, vào thời điểm hai ông bà rời Ghana để tìm cuộc sống tốt hơn ở châu Âu.

Họ băng qua những sa mạc, leo hàng rào để vào Tây Ban Nha vào đầu những năm 1990, thời điểm bà Maria mang thai Inaki. Họ đã định cư ở Bilbao, và cả hai người con đều trở thành cầu thủ bóng đá, chơi cùng nhau tại câu lạc bộ Athletic Bilbao.

Gia đình ở Tây Ban Nha có con chơi cho 2 đội khác nhau tại World Cup - Bóng Đá

 Inaki và em trai Nico Williams lúc nhỏ. Ảnh: Gia đình Williams.

"Cha mẹ tôi đã băng qua sa mạc trên đôi chân trần", Inaki Williams trả lời phỏng vấn Guardian vào năm 2021. Anh kể lại mỗi lần mẹ tức giận, "mẹ mắng chúng tôi bằng tiếng Ghana, nhưng chúng tôi trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha".

Sự nghiệp của hai anh em luôn gắn liền với nhau, ngay cả sau khi Inaki quyết định đầu quân cho tuyển Ghana.

Việc cả hai chơi hai trận đấu cho hai đội tuyển cách nhau 24 tiếng không phải lần đầu. Hồi tháng 9, Inaki Williams có trận ra mắt tuyển Ghana đối đầu với tuyển Brazil. Một ngày sau đó, Nico Williams cũng có trận đầu tiên cho tuyển Tây Ban Nha khi đụng độ Thụy Sĩ.

Nguồn: Zing.vn
Trần Hoàng | 08:15 25/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục