GĐKT Chung Hae Soung rời HAGL vì bất đồng quan điểm?

16:28 Chủ nhật 30/12/2018

Mới đây, cựu GĐKT Chung Hae Soung đã tiết lộ lý do chính khiến mình phải chia tay HAGL chỉ sau một mùa giải.

Nhưng thông tin đã đưa, cựu GĐKT Chung Hae Soung đã phải nói lời chia tay HAGL sau mùa giải 2018, điểm đến mới của chiến lược gia người Hàn Quốc đó là CLB TP.HCM để thay cho HLV Toshiya Miura trước đó.

GĐKT Chung Hae Soung rời HAGL vì bất đồng quan điểm? - Bóng Đá

 Ông Chung Hae Soung và BLĐ HAGL không tìm được tiếng nói chung.

Mới đây trao đổi với truyền thông, ông Chung Hae Soung đã lên tiếng về việc này, dường như hai bên đã có những bất đồng về quan điểm: “Sau mùa giải 2018, tôi và lãnh đạo CLB HAGL đã có những trao đổi về tương lai. Chúng tôi để không thể có được tiếng nói chung về kế hoạch phát triển đội bóng. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia tay, không tiếp tục hợp tác nữa”.

Ông nói tiếp: “Ở CLB HAGL, tôi chỉ đóng vai trò GĐKT trong khi đội đã có HLV trưởng và tôi phải tôn trọng những quyết định của ông ấy. Nhiệm vụ của tôi chỉ là cố vấn, gợi ý để HLV trưởng đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi nghĩ mình đã cố gắng hết sức ở nhiệm vụ này trong một năm vừa qua.” 

Cuối cùng, người đồng nghiệp của HLV Park Hang-seo ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 tỏ ra rất tự tin để giúp CLB TP. HCM có kết quả tốt trong mùa giải tới: “Sau một năm làm việc ở vị trí GĐKT tại CLB HAGL, tôi đã có thêm những kiến thức nhất định về bóng đá Đông Nam Á. Ở mùa giải tới, tôi sẽ cố gắng hết mình để cải thiện thành tích không tốt của CLB TP.HCM trong hai mùa giải vừa qua.

Ông Chung Hae Soung sở hữu bản lý lịch rất hoành tráng khi bắt đầu sự nghiệp quản lý vào năm 1989, lúc đó mới 31 tuổi, trở thành trợ lý HLV cho CLB LG Cheetahs trong vòng 4 năm, từ 1990 đến 1994. Sau đó, ông tiếp tục học hỏi, làm trợ lý HLV tại hai CLB khác là Pohang Atoms và Jeonnam Dragons FC tới năm 1998.

GĐKT Chung Hae Soung rời HAGL vì bất đồng quan điểm? - Bóng Đá

 Bạn thân HLV Park Hang-seo tự tin giúp TP.HCM có kết quả tốt ở mùa giải tới.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông Chung cũng rất giàu kinh nghiệm. Ông từng là trợ lý HLV đội Olympic Hàn Quốc dự Olympic Sydney 2000. Sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002,

Năm 2018, Chung Hae Soung cập bến HAGL ở vai trò GĐKT nhưng sau đó ông đã nói lời chia tay đội bóng phố Núi chỉ sau một năm.

Tịnh Đế | 15:40 30/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục