Gareth Southgate giải thích việc để Alexander-Arnold đá tiền vệ

06:01 Thứ hai 17/06/2024

TinTheThao.com.vnGareth Southgate tin rằng khả năng chuyền bóng của Trent Alexander-Arnold khiến anh trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để chơi ở vị trí tiền vệ.

Sau nhiều suy đoán trong quá trình xây dựng đội hình, HLV của Tam Sư đã chọn Alexander-Arnold, một hậu vệ phải, chơi cùng với Declan Rice trên hàng tiền vệ của đội tuyển Anh thay vì những cầu thủ như Conor Gallagher và Kobbie Mainoo.

Tam sư bắt đầu chiến dịch EURO 2024 bằng trận gặp Serbia ở Gelsenkirchen. Sau khi chật vật hạ gục Iceland trong trận giao hữu cuối cùng, Southgate cảm thấy rằng khả năng chuyền bóng của Alexander-Arnold sẽ rất quan trọng trong trận gặp Serbia.

Southgate đã xếp một hậu vệ đá tiền vệ.

Khi được hỏi Alexander-Arnold sẽ mang đến điều gì trong vai trò nâng cao hơn, Southgate nói với BBC Sport: "Một lựa chọn chuyền bóng khác. Tôi nghĩ rằng cậu ấy rõ ràng có phạm vi hoạt động tuyệt vời."

"Không còn nghi ngờ gì nữa [đó là quyết định đúng đắn). Điều xảy ra là khi Trent nhận bóng, các cầu thủ của chúng tôi không cần phải liên tục tiến về phía bóng vì phạm vi chuyền bóng của cậu ấy. 1 hoặc 2 người có thể vượt lên trên vì cậu ấy có thể tìm thấy họ, tôi không nghi ngờ gì về điều đó."

Phan Nguyễn Hoài Thu | 06:01 17/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục