Gallas lo lắng cho vấn đề của Saliba

21:43 Thứ tư 28/09/2022

TinTheThao.com.vnNgôi sao trẻ Arsenal vẫn sẽ cần phải cải thiện bản thân hơn nữa nếu muốn trở thành trung vệ hàng đầu.

 

William Saliba là một trong những ngôi sao có màn trình diễn ấn tượng nhất của Arsenal mùa này. Sau quãng thời gian dài tu nghiệp, tài năng trẻ người Pháp đã trở lại Emirates và trở thành nhân tố không thể thay thế nơi hàng thủ.

Tuy nhiên, William Gallas vẫn khá lo lắng về hậu bối, bởi ông cho rằng Saliba sẽ không thể phát triển sự nghiệp mạnh mẽ vì Arsenal đang thiếu đi một trung vệ giàu kinh nghiệm, đủ khả năng giúp cầu thủ này hoàn thiện bản thân.

Top 10 sao mai của bóng đá châu Âu (Phần 2): Liverpool, Arsenal cùng góp mặt - Bóng Đá

 Saliba đang chơi ấn tượng.

“William Saliba có cùng phong cách với Rio Ferdinand,” Gallas nói.

"Khi bạn nhìn thấy Saliba và cách cậu ấy chơi, và khi bạn so sánh với Rio khi còn trẻ, tôi nghĩ họ giống nhau.

Nhưng vấn đề lớn sẽ là người bên cạnh để bạn học hỏi? Cậu ấy vẫn còn trẻ và ở độ tuổi này bạn cần phải tích lũy thêm những bài học và bạn cần có những cầu thủ phù hợp bên cạnh mình.

Đó là lý do tại sao tôi đã nói điều rất quan trọng khi bạn chơi trung vệ, bạn cần có những cầu thủ có kinh nghiệm để có thể học hỏi.

Hiện tại Saliba không có ai cả. Khi tôi nói về những cầu thủ giàu kinh nghiệm, tôi đang nói về những hậu vệ đẳng cấp. Đó là lý do tại sao tôi hơi lo lắng cho cậu ấy.

Nếu Saliba muốn tiến lên một đẳng cấp khác, cậu ấy cần phải ở bên cạnh những hậu vệ đẳng cấp. Nếu chúng ta nói về John Terry, Marcel Desailly đã chơi cùng cậu ấy. Rio Ferdinand? Cậu ấy được chơi cùng Nemanja Vidic, hoặc tôi không chắc là ai trước đó."

Trường Sơn - theo xevathethao.vn | 21:13 28/09/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục