FIFA ra luật mới, các tuyển quốc gia chú ý

15:56 Thứ năm 03/09/2020 | 1

TinTheThao.com.vnLuật mới của FIFA có thể khiến các đội tuyển mất đi cầu thủ.

Trước đây, các cầu thủ mang từ 2 quốc tịch trở lên chỉ có thể thay đổi màu áo tuyển khi họ chưa chơi cho đội hình chính thức. Tuy nhiên mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới đã quyết định thay đổi luật lệ này, cho phép các cầu thủ trẻ được lựa chọn linh hoạt hơn.

Voetbal International đưa tin, tới đây FIFA sẽ bỏ phiếu để thông qua luật cho phép các cầu thủ dưới 21 tuổi, chơi dưới 3 trận cho một đội tuyển, được phép đổi sang đội tuyển khác. 3 trận đấu này được tính cả ở các giải đấu chính thức. Có thể lấy ngôi sao trẻ Mohamed Ihattaren làm ví dụ cho luật mới này.

FIFA shapes new rule to help players switch national team - Bóng Đá

 Các cầu thủ trẻ có thể chọn lại đội tuyển dù đã ra sân thi đấu.

Ihattaren đang được coi là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới, anh mang 2 quốc tịch là Hà Lan và Morocco. Tiền vệ 18 tuổi đã chơi cho các cấp độ trẻ của Cơn lốc màu da cam. Cuối năm ngoái, anh tuyên bố gắn bó tương lai với tuyển Hà Lan, vừa có lần đầu được triệu tập. Dù vậy, nếu nhận thấy không thể cạnh tranh vị trí trong đội hình đầy rẫy ngôi sao hiện tại của đội bóng áo cam, anh có thể chuyển sang chơi cho Morocco.

Voetbal International nói rõ, dù cầu thủ chỉ được vào sân thi đấu 1 phút cũng sẽ tính là 1 trận, cầu thủ chỉ được đổi màu áo trong vòng 3 năm kể từ trận ra mắt cho đội tuyển đầu tiên.

Các sao trẻ Liverpool chơi FIFA:

 
Thanh Vũ | 14:58 03/09/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục