FIFA hỗ trợ Indonesia cải thiện sân bãi sau thảm kịch

19:35 Thứ năm 06/10/2022

Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), cho biết FIFA sẽ hỗ trợ nước này cải thiện cơ sở vật chất để tránh thảm kịch tái diễn.

 - Bóng Đá

Sân Kanjuruhan, nơi thảm kịch xảy ra, khá cũ kỹ.

"FIFA sẽ hỗ trợ để cải thiện toàn bộ hệ thống bóng đá Indonesia, kể cả các vấn đề an ninh, văn hóa cổ vũ và nhiều thứ khác nữa", CNN Indonesia dẫn lời ông Iriawan.

Ngày 6/10, ông Iriawan đã đến sân Kanjuruhan, nơi xảy ra thảm kịch khiến 131 người chết hôm 1/10. Tại đây, ông tưởng niệm những nạn nhân xấu số và đến thăm gia đình của họ.

Ngoài ra, ông Iriawan còn xem xét, đánh giá cơ sở vật chất tại sân Kanjuruhan. Chủ tịch PSSI khẳng định sân này chưa đảm bảo điều kiện, thiếu ghế ngồi còn khán đài đứng thiếu chất lượng.

"CLB Arema phải thuê sân từ chính quyền địa phương. Vì thế, việc bảo dưỡng còn gặp hạn chế", ông Iriawan tiết lộ.

Sau sự cố này, đại diện của FIFA và AFC sẽ đến điều tra tại sân Kanjuruhan.

  
 - Bóng Đá

Chủ tịch PSSI tưởng niệm các nạn nhân đã thiệt mạng. Ảnh: PSSI.

Vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan diễn ra tối 1/10, khi CLB Arema thất thủ 2-3 trước Persebaya tại vòng 11 Liga 1. Xô xát giữa các CĐV và cảnh sát Indonesia dẫn đến thiệt hại nặng về người (131 người chết) và tài sản (xe cộ, phương tiện cảnh sát).

PSSI cũng đã báo cáo về vụ thảm họa này với FIFA. Các lãnh đạo bóng đá Indonesia lo ngại FIFA có thể tước quyền đăng cai U20 World Cup của đất nước vạn đảo và chuyển giao cho quốc gia khác.

Indonesia từng phải chịu án cấm tham dự các giải đấu thuộc hệ thống của FIFA từ năm 2015 tới 2018. Nếu án phạt được đưa ra, PSSI phải hủy đăng cai vòng chung kết U20 World Cup 2023 (dự kiến diễn ra từ 20/5 đến 11/6/2023).

Lúc này, kết quả điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ thảm kịch cũng đã được PSSI công bố. Erwin Tobing, Chủ tịch Ủy ban Kỷ luật của PSSI, khẳng định nhiều cửa ra vào của sân Kanjuruhan đã đóng hoặc chỉ mở một phần khi bạo loạn xảy ra. Do đó, nhiều người không thể thoát thân và mất mạng.

Hoàng Nguyên - Zing.vn | 19:00 06/10/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục