Federer thắng Nadal trong trận đấu lập kỷ lục thế giới

11:40 Thứ bảy 08/02/2020

Trận đấu biểu diễn để gây quỹ từ thiện giữa Federer và Nadal đã thu hút hơn 50.000 cổ động viên tới sân theo dõi, lập kỷ lục mới trong một trận quần vợt.

Rạng sáng 8/2 (giờ Hà Nội), hai tay vợt tên tuổi của làng quần vợt Roger Federer và Rafael Nadal có trận đấu biểu diễn ở Cape Town, Nam Phi. Hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt, những phút giây giải trí.

Federer giành break ở game đầu tiên của trận đấu và thắng set đầu với tỷ số 6-4. Tuy nhiên, anh đánh mất thế trận ở set 2. "Tàu tốc hành" sớm để mất 2 break, chỉ đòi lại được 1 và thua 3-6.

nadal

 Federer và Nadal đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Ảnh: Reuters.

Trong set quyết định, Federer bẻ được 1 game giao bóng của Nadal. Tay vợt Thụy Sĩ kết thúc trận đấu bằng đặc sản giao bóng và lên lưới, khiến Nadal nỗ lực nhưng không thể cứu bóng.

  

Trận đấu giữa Federer và Nadal đã phá vỡ kỷ lục số lượng khán giả tới sân theo dõi một trận ở môn quần vợt. Theo thông báo của ban tổ chức, trận đấu này thu hút 51.954 người tham dự, phá vỡ kỷ lục 42.517 ở trận Federer gặp Zverev tại tour biểu diễn Mexico cuối năm 2019.

Trước trận đấu này, Federer và Nadal tham dự một trận đánh đôi. Tay vợt Thụy Sĩ đánh cặp cùng tỷ phú Bill Gates giành chiến thắng 6-3 trước cặp Nadal và người dẫn truyền hình Trevor Noah.

"Lần đầu tiên thi đấu ở Cape Town có ý nghĩa nhiều hơn, không chỉ là một trận quần vợt. Đây là niềm đam mê của tôi. Tôi sẽ làm nhiều hơn nữa, đây chỉ là khởi đầu việc từ thiện của tôi trong tương lai. Ưu tiên của tôi vẫn là quần vợt. Hy vọng tôi có thể thi đấu lâu hơn một chút", Federer chia sẻ sau trận.

3,5 triệu USD là số tiền thu được sau 2 trận đấu, vượt xa con số kỳ vọng hơn 1 triệu USD của Federer. Số tiền này sẽ cho vào "Quỹ Roger Federer" để ủng hộ các trẻ em nghèo tại Nam Phi.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 06:01 08/02/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục