Federer tạo cảm hứng để Nadal đột phá

12:29 Thứ tư 13/09/2017

TinTheThao.com.vnĐó là nhận định của Carlos Moya - HLV hiện tại của tay vợt Rafael Nadal.

8218186-3x2-940x627

 Federer và Nadal là những tay vợt chơi rất thành công trong năm 2017 với mỗi người 2 Grand Slam. Ảnh: Internet.

HLV hiện tại của Rafel Nadal muốn giúp tay vợt Tây Ban Nha cải thiện thành tích đối đầu thất vọng với Roger Federer và khẳng định chính Federer tạo động lực cho tay vợt số 1 thế giới chơi tốt hơn nữa. Tính thành tích đối đầu tổng thể thì Nadal vẫn nhỉnh hơn Federer nhưng riêng trong năm nay thì Federer đang tạm dẫn Nadal 3-0 về đối đầu.

“Họ là hai trong số những tay vợt vĩ đại nhất thế giới. Tất cả các fan quần vợt đều muốn thấy họ so tài với nhau. Họ tạo cảm hứng và động lực cho nhau chơi tốt hơn. Với Nadal, rõ ràng là rất tích cực khi Rafa nhìn vào thực tế rằng Federer vẫn đang chơi hay, làm nên những điều khó tin ở tuổi 36. Một khi bạn muốn hoàn thiện hơn, bạn cần học hỏi từ những tay vợt hàng đầu”.

Cùng thời điểm này, tiền bối Leif Shiras cũng có một phát biểu rất đáng được chú ý. Shiras tin rằng Rafael Nadal có thể vượt Roger Federer để trở thành tay vợt vô địch Grand Slam nhiều nhất trong lịch sử. Federer hiện có 19 vô địch Grand Slam còn sau khi chinh phục US Open 2017, Nadal đang sở hữu 16 chiếc cúp Grand Slam.

Khoảng cách giữa họ là 3 cúp trong khi Nadal trẻ hơn Federer 5 tuổi và điều quan trọng nữa là Nadal đang có thể lực tốt sau những chấn thương liên miên. “Tôi nghĩ Nadal đang chơi thứ tennis có lẽ là hay nhất sự nghiệp. Và đừng quên là thể lực của anh ta hiện rất tốt. Nếu giữ được thể lực thế này, Nadal có thể giành 4-5 chức vô địch Grand Slam nữa và vượt qua Federer”.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 12:25 13/09/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục