Federer kêu gọi hợp nhất ATP và WTA

22:47 Thứ tư 22/04/2020

TinTheThao.com.vnRoger Federer cho rằng đã đến lúc hai cơ quan quản lý các giải đấu quần vợt ATP (nam) và WTA (nữ) hợp nhất.

Trong một chia sẻ mới đây trên trang truyền thông xã hội (twitter) cá nhân, huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã đưa ra ý kiến khiến làng quần vợt xôn xao.

Roger-Federer-01

Roger Federer kêu gọi hợp nhất ATP và WTA làm 1.

Theo đó, tay vợt đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam cho rằng đã đến lúc 2 cơ quan quản lý quần vợt đồng thời tổ chức các giải đấu (tour) của Nam (ATP) và Nữ (WTA) nên hợp nhất lại làm 1.

"Tôi nghĩ rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để các tay vợt nam và nữ có thể hợp nhất và đến với nhau?"

"Tôi không nói về việc để họ cạnh tranh trên cùng một sân đấu mà là hợp nhất 2 cơ quan quản lý (ATP và WTA) giám sát các tour chuyên nghiệp của nam và nữ." Trích nội dung tweet của Federer.

Theo Roger Federer, đây là thời điểm khó khăn của làng quần vợt và cần 1 tổ chức hợp nhất để giúp môn thể thao này thêm mạnh mẽ hơn. Tay vợt 38 tuổi cho rằng hệ thống hiện tại "quá khó hiểu với người hâm mộ khi có các hệ thống xếp hạng khác nhau, logo khác nhau, trang chủ khác nhau và các thể loại giải đấu khác nhau."

Rất nhanh chóng, quan điểm của Roger Federer nhận được sự đồng tình của nhiều tay vợt chuyên nghiệp. Trong đó có cả Nick Kyrgios và nữ tay vợt sở hữu 2 danh hiệu Grand Slam Simona Halep.

Hiện tại, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhiều giải đấu quần vợt buộc phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ. Trong đó, Wimbledon lần đầu tiên bị hủy bỏ kể từ sau thế chiến II và Pháp mở rộng dời đến tháng 9.

Nam Thành | 22:30 22/04/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục