Fati gặp vấn đề giống 4 sao La Liga, ấn định thời gian nghỉ thi đấu

10:44 Thứ bảy 29/01/2022

TinTheThao.com.vnTình hình chấn thương của Ansu Fati được chẩn đoán rất giống với nhiều cầu thủ thi đấu tại La Liga.

 

Video Fati ghi bàn vào lưới Real

Chấn thương của Ansu Fati là một vấn đề khó đối với Barcelona. CLB và chính cầu thủ này từng lăn tăn về việc có quyết định phẫu thuật để giải quyết triệt để tình hình. Cuối cùng, chân chạy cánh người TBN từ chối phẫu thuật để rút ngắn thời gian nghỉ thi đấu.

Mới đây, nguồn tin từ Marca chia sẻ khoảng thời gian dự kiến mà Fati có thể vắng mặt. Cụ thể, Barca xác nhận ngôi sao sinh năm 2002 sẽ vắng mặt trong khoảng 60 ngày, tức sớm hơn 1 tháng so với việc Fati chấp nhận lên bàn mổ.

Ansu Fati expected to return in 60 days - Bóng Đá

 Fati được xác nhận nghỉ 2 tháng. 

Các chuyên gia có ý kiến riêng về chấn thương của Fati khi vấn đề mà anh mắc phải giống hệt với nhiều cầu thủ khác. Phần gân gần  xương đùi trái là khu vực Fati chịu tổn thương. Vấn đề liên quan đến gân của Fati tương đồng với những Sergio Canales, Rodrygo, Dani Carvajal và Facundo Roncaglia (thời còn thi đấu tại La Liga).

Tất cả những cầu thủ này, cũng như trường hợp của Fati, đã chọn thực hiện điều trị thông thường và từ chối làm phẫu thuật. Rodrygo mất 67 ngày để bình phục, trong bối cảnh Carvajal và Roncaglia vắng mặt 65 ngày. Canales là một ngoại lệ, anh ấy đã vượt qua chấn thương chỉ trong 42 ngày.

Trong trường hợp làm phẫu thuật, Ousmane Dembele là ví dụ điển hình. Dembele bị đứt gân xương đùi vào năm 2017 và phải tiến hành phẫu thuật, qua đó phải nghỉ thi đấu từ 3 đến 4 tháng.

Lữ Phong | 09:46 29/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục