Efren Reyes: 'Tôi không có cơ hội thắng trước cơ thủ carom Việt Nam'

07:07 Thứ ba 17/05/2022

Chia sẻ với Zing, huyền thoại Efren Reyes khẳng định những cơ thủ carom giỏi nhất lúc này đều tới từ chủ nhà của SEA Games 31.

Zing là đơn vị duy nhất được trưởng đoàn Philippines chấp nhận câu hỏi phỏng vấn huyền thoại Efren Reyes. Ở tuổi 68, tay cơ có biệt danh "Bata" (tức "Cậu bé") vẫn giữ được nét vui vẻ trên gương mặt nhưng ở đâu đó vẫn có sự mệt mỏi của tuổi già khi thi đấu tại SEA Games 31.

- Nhiều nguồn tin nói rằng ông từng giành hai huy chương vàng tại SEA Games 1987, điều này có chính xác?

- Đúng vậy. Tôi đã thi đấu tại SEA Games 1987. Khi đó, tôi vốn không thi đấu snooker, English billiards, nhưng đã giành huy chương vàng tại Indonesia ở hai nội dung này. Thú thật là khi ấy tôi không nghĩ mình có thể làm được. Nhưng tôi vẫn cố gắng và giành huy chương. Có lẽ bởi khi đó tôi còn trẻ, vẫn ngắm và đánh được tốt.

Screen Shot 2022-05-17 at 07.04.14

 Huyền thoại Reyes vẫn giữ được sự tươi tỉnh dù đã gần 70 tuổi. Ảnh: Minh Chiến.

- Vì sao ông lại chọn thi đấu nội dung carom mà không phải pool tại SEA Games 31?

- Họ đưa tôi thi đấu carom tại SEA Games vì không còn ai đấu carom tại Philippines nữa. Những game thủ đấu carom tại Philippines đều đã qua đời. Tôi là người duy nhất còn biết cách thi đấu nội dung này. Những tay cơ tại Philippines lúc này đều đánh pool, không chơi carom.

- Tại SEA Games 2019, ông đã thua tay cơ Ngô Đình Nại của Việt Nam ở bán kết và giành huy chương đồng. Năm nay, ông sẽ gặp Trần Quyết Chiến, tay cơ top 3 thế giới tại nội dung carom 3 băng. Ông nghĩ thế nào?

- Tôi nghĩ mình không có cơ hội nào khi gặp các cơ thủ carom Việt Nam. Họ quá giỏi. Cả ở carom 1 lẫn 3 băng. Các cơ thủ Việt Nam đã đi khắp thế giới chỉ để chơi đúng một nội dung này. Tôi là người chơi pool, không phải carom. Nhưng vì tôi đã từng chơi carom rất tốt nên họ đưa tôi thi đấu. Thực ra, tôi đã nghỉ đánh carom từ năm 1981.

- Mục tiêu của ông tại SEA Games 31 là gì?

- Tôi không nghĩ mình có thể giành đc huy chương vàng. Như đã nói, các VĐV giỏi carom nhất đều tới từ Việt Nam. HCV carom kiểu gì cũng sẽ thuộc về cơ thủ Việt Nam. Tôi không có bất kỳ cơ hội nào. Với các cơ thủ từ các quốc gia khác thì có, chứ Việt Nam thì không.

- Khi nào ông sẽ nghỉ hưu?

- Tôi suýt nữa đã nghỉ hưu đấy. Nhìn đây, tay phải tôi không thể duỗi hết ra được. Hai bàn tay tôi thì luôn run. Tôi rồi sẽ nghỉ hưu để chỉ đánh pool. Nhưng tôi vẫn sẽ tới các sân đấu để theo dõi những cơ thủ trẻ tài năng trong tương lai.

- Cảm ơn ông vì cuộc trao đổi.

Theo Nhật Anh - Zing.vn | 06:00 17/05/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục