Ed Woodward thực sự là 'rắn độc' của thế giới bóng đá

19:39 Thứ ba 20/04/2021 | 1

TinTheThao.com.vnManchester United là một trong 12 câu lạc bộ sẽ tham gia giải European Super League.

Những ngày qua, tâm điểm của bóng đá thế giới xoay quanh giải đấu có thể sẽ bắt đầu được khởi tranh vào năm sau: European Super League. Đây là giải đấu độc lập với UEFA, do 12 đội bóng lớn của châu Âu đứng ra tự tổ chức, dự kiến sẽ có thêm 8 đội khác tham gia, hứa hẹn mang về lợi nhuận khổng lồ cho các CLB thành viên.

Hiển nhiên Liên đoàn bóng đá châu Âu không hề thích ý tưởng này, một loạt lời đe dọa đã được đưa ra, cho biết các CLB trên có thể bị cấm tham dự các giải do UEFA tổ chức, các cầu thủ có thể bị cấm tham dự các giải do FIFA tổ chức. Không thể nén được tức giận, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin vừa nặng nề chỉ trích Phó chủ tịch điều hành Manchester United - Ed Woodward, so sánh nhà lãnh đạo này với hình tượng rắn độc: "Ed Woodward gọi cho tôi vào buổi tối thứ 5 vừa qua và nói rằng ông ta vô cùng hài lòng cũng như hoàn toàn ủng hộ Champions League tái cơ cấu. Điều duy nhất Woodward muốn bàn luận là Luật công bằng tài chính FFP, trong khi rõ ràng ông ta đã ký vào 1 thỏa thuận khác."

Woodward to shatter Man Utd record as two major signings are earmarked - Bóng Đá

 Ed Woodward bị chỉ trích nặng nề.

"UEFA đã không biết được có những con rắn hoạt động ngay sát chúng tôi, nhưng giờ chúng tôi đã biết."

Đáng chú ý, chỉ mới vài tháng trước, Ed Woodward cũng đã công khai phủ nhận hoàn toàn sự liên quan với giải đấu mới. Hồi tháng 10 năm ngoái, Ed nói: "Tôi đã thấy những tin tức và thực sự không biết câu chuyện này bắt nguồn từ đâu. Tôi có vai trò ở ECA và đang bàn về những dự kiến thay đổi với Champions League từ năm 2024."

Và mới đây, Giám đốc của United đã rời bỏ vai trò của mình tại Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu, thêm một hành động trái với lời nói khác của nhà lãnh đạo này.

Tham gia cùng Manchester United sẽ có 5 đội bóng khác của Premier League là Manchester City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham. Nhiều chuyên gia và số đông người hâm mộ đã rất phẫn nộ với thông tin về giải đấu mới. Hội CĐV M.U tên Manchester United Supporters' Trust đã đưa ra tuyên bố của mình: "Những đề xuất này là hoàn toàn không thể chấp nhận được và sẽ gây sốc cho người hâm mộ Manchester United, cũng như của nhiều câu lạc bộ khác. Một 'Super League' khép kín của các câu lạc bộ giàu có đi ngược lại với mọi thứ thuộc về bóng đá, và Manchester United, nên đại diện cho những giá trị đó."

Làn sóng tẩy chay ESL lan rộng, CĐV Premier League than khóc - Bóng Đá

 Người hâm mộ phẫn nộ với quyết định của M.U.

"Khi Sir Matt Busby dẫn dắt chúng tôi đến Cúp C1 châu Âu vào những năm 1950, Manchester United hiện đại được thành lập trong thảm kịch và sau đó là những vinh quang. Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người liên quan đến đề xuất này bao gồm cả Manchester United ngay lập tức rút khỏi thỏa thuận."

Wayne Rooney nói về Super League:

 
Thanh Vũ | 19:09 20/04/2021
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục