Ecuador chế nhạo Chile sau khi giữ vé dự World Cup 2022

14:35 Thứ bảy 11/06/2022

Tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới bác đơn tố cáo của Chile về việc tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ không hợp lệ ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

"Sau khi xem xét kiến nghị của các bên liên quan và cả các bằng chứng được đưa ra trước đó, Ủy ban Kỷ luật FIFA xác định mọi cáo buộc chống lại Liên đoàn Bóng đá Ecuador (FEF) là vô căn cứ. Chile có quyền kháng cáo bằng cách gửi đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao", tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới tuyên bố.

Ngay lập tức, Chủ tịch FEF, ông Francisco Egas đã bày tỏ sự đồng tình với quyết định của FIFA: "Hôm nay, công lý thể thao đã được thực thi".

Ecuador chế nhạo Chile sau khi giữ vé dự World Cup 2022 - Bóng Đá

LĐBĐ Ecuador chế nhạo Chile bằng hình ảnh của Castillo. 

Trên fanpage chính thức, FEF cũng đăng tải bức hình Byron Castillo đang cười với ngụ ý chế nhạo Chile.

Theo đó, Ecuador sẽ hiên ngang dự VCK World Cup 2022 vào cuối năm nay mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. "La Tri" cùng bảng với chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal.

  

Trước đó, LĐBĐ Chile tố cáo tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ không hợp lệ. Cụ thể, Eduardo Carlezzo, luật sự đại diện cho Chile cho biết ông phát hiện những dấu hiệu bất thường trong giấy khai sinh của Byron Castillo và tố cáo cầu thủ này đã làm giả giấy tờ để khoác áo tuyển Ecuador, trong khi anh là người Colombia.

"Bố mẹ của Castillo kết hôn ở Tumaco (Colombia) và sinh anh ta tại đó. Chúng tôi đã có những bằng chứng xác thực nhất và sẽ không run sợ trước bất kỳ ai", luật sư Carlezzo cho biết.

Nếu điều này là sự thật, Ecuador sẽ bị xử thua ở 8 trận đấu có mặt Castillo, đồng nghĩa với việc "La Tri" sẽ rớt xuống vị trí cuối cùng tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, trong khi đó, Chile sẽ vươn lên thứ 4, đồng nghĩa với vé dự World Cup.

Thực tế, Arturo Vidal cùng đồng đội chơi tệ ở giai đoạn vòng loại và chỉ xếp ở vị trí thứ 7, qua đó vắng mặt ở kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp.

Tuấn Nguyên | 09:00 11/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục