Dùng điện thoại quay trọng tài, phó đoàn CAHN phạm luật?

20:37 Thứ sáu 31/05/2024

TinTheThao.com.vnThành viên lãnh đạo của CLB CAHN có thể bị phạt vì hành động đáng chú ý gần đây tại V-League.

Trong trận đấu thuộc vòng 22 V-league 2023/24 diễn ra vào hôm qua (30/5), CLB CAHN đã hứng chịu thất bại 0-1 trong chuyến làm khách đến sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT). Bàn thắng duy nhất của Vũ Quang Nam ở phút 56 đã khiến đội bóng thủ đô thua trận thứ 4 liên tiếp thời gian gần đây.

Ông Lê Xuân Hải được cho rằng đã dùng điện thoại để quay trọng tài. Ảnh: Soha

Đáng chú ý, vào thời điểm cuối trận đấu, ban huấn luyện CAHN đã lao ra trước khu vực kỹ thuật để phản ứng với quyết định của trọng tài Đỗ Khánh Nam. Trong đó, ông Lê Xuân Hải (phó đoàn CAHN) đã giơ một thiết bị điện tử (được cho là điện thoại) lên và hướng về phía trọng tài. Đây có thể là hành động nhằm gây áp lực lên những người điều khiển trận đấu.

Được biết, thông thường các HLV chỉ sử dụng thiết bị điện tử và điện thoại để phục vụ mục đích chuyên môn, chiến thuật hoặc theo dõi sức khỏe cầu thủ. Luật bóng đá do IFAB ban hành cũng chỉ cho phép cầu thủ và đội ngũ kỹ thuật sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay cho mục đích này (phải được ban tổ chức cho phép).

Với quy định nêu trên, các thành viên ban huấn luyện, quan chức và cầu thủ hai đội có thể bị phạt thẻ đỏ, nhận thêm án kỷ luật nếu sử dụng thiết bị điện tử hoặc liên lạc trái phép và/hoặc hành xử không phù hợp do sử dụng thiết bị điện tử hoặc liên lạc trái phép.

Nguyễn Văn Minh Nhật | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục