Dự tính lợi nhuận khủng, kế hoạch World Cup 2 năm 1 lần được ủng hộ

15:49 Thứ ba 21/12/2021

TinTheThao.com.vnChủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đã khẳng định rằng ông được đa số ủng hộ cho kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm 1 lần.

Gianni Infantino đã nhận được sự đồng thuận lớn sau khi ông thông báo với các nhà lãnh đạo bóng đá các quốc gia rằng việc thay đổi sẽ tạo ra thêm 4,4 tỷ đô la doanh thu.

Các câu lạc bộ châu Âu, các giải đấu hàng đầu và cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, UEFA, đã thực hiện phản đối kế hoạch này trong quá khứ. Vẫn chưa có cuộc bỏ phiếu nào được lên lịch, nhưng Infantino tuyên bố đa số đã đồng tình với ý tưởng này.

CLB Hà Nội nhận vinh dự đặc biệt từ Chủ tịch FIFA - Bóng Đá

 FIFA vẫn đang lên kế hoạch cho ý tưởng mới bất chấp những phản đối.

Ông nói: "Nếu tôi tiến hành bỏ phiếu vào ngày mai, có lẽ đa số sẽ bỏ phiếu ủng hộ World Cup 2 năm 1 lần. Nhưng đó không phải là vấn đề chính, chúng tôi đang xem xét toàn bộ lịch thi đấu và cách chúng tôi có thể làm cho bóng đá tốt hơn và chúng tôi có thể đưa bao nhiêu người vào sân với một cách tổ chức mới trong bóng đá."

  

Cho đến nay, World Cup vẫn được coi là giải đấu bóng đá được mong chờ nhất thế giới. Chức vô địch đã được trao 4 năm một lần kể từ khi giải đấu khai mạc vào năm 1930, ngoại trừ các năm 1942 và 1946 khi giải không được tổ chức vì Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhà vô địch hiện tại là Pháp, đội đã giành được danh hiệu thứ hai tại giải đấu năm 2018 ở Nga.

Bàn thắng World Cup cuối cùng của Maradona:

 
Thanh Vũ | 14:51 21/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục