Dự đoán TTCN đông của Liverpool: Salah và Ả Rập; Đón 2 tân binh?

12:56 Chủ nhật 10/09/2023

TinTheThao.com.vnLiverpool có thể có một tháng 1 vô cùng bận rộn khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại.

 

Mặc dù Liverpool vừa có một mùa hè hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, do đó một số kịch bản có thể diễn ra ở Anfield trong thị trường chuyển nhượng giữa mùa.

Mohamed Salah và Ả Rập Xê Út

Phải thừa nhận rằng việc Salah ra đi vào giữa mùa giải là khó xảy ra. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn được những đồn đoán, khi Al Ittihad dự kiến sẽ tiếp tục theo đuổi Salah vào mùa hè tới. The Reds đã phải chống lại rất nhiều cám dỗ với những con số khổng lồ để giữ chân Salah hè này, nhưng đến mùa đông họ có thể phải nhân nhượng và để anh ra đi vào cuối mùa giải khi vẫn còn có thể kiếm được số tiền lớn từ tiền đạo người Ai Cập.

Liverpool bất lực nhìn Al Ittihad 'cướp' Salah lương vượt Ronaldo - Bóng Đá

 Salah có thể mang về cho Liverpool số tiền rất lớn.

Bộ ba đàm phán chuyển nhượng tự do

Liverpool có 3 cầu thủ hết hạn hợp đồng vào mùa hè tới, nghĩa là họ sẽ được tự do đàm phán với các câu lạc bộ nước ngoài từ tháng Giêng. Thiago và Joel Matip là 2 cầu thủ như vậy. Cả hai đều được cho là sẽ rời đi vào mùa hè này, nhưng cuối cùng vẫn ở lại. Tuy nhiên, khả năng Lữ đoàn đỏ tận dụng cơ hội cuối cùng để bán lấy tiền cũng không thể loại trừ.

Thủ môn Adrian cũng hết hạn hợp đồng và có thể đàm phán với các CLB nước ngoài vào tháng 1. Tuy nhiên, anh đã 36 tuổi và có thể sẽ phải đợi đến cuối mùa để tính toán tiếp.

Mua người thay thế Salah?

Trước đây, bất cứ khi nào Salah chuẩn bị dự AFCON, Liverpool đều được cho là sẽ ký hợp đồng với một tiền đạo mới để tạm thời thay thế anh. Những đồn đoán đang diễn ra liên quan đến việc Salah đến Ả Rập sẽ chỉ làm tăng khả năng Liverpool mua tiền đạo. Ít nhất ban tuyển dụng của câu lạc bộ sẽ theo dõi các cầu thủ trong danh sách những người kế nhiệm tiềm năng của Salah.

Trung vệ mới

Klopp thừa nhận vào tháng 5 rằng ông muốn ký hợp đồng với một trung vệ mới vào mùa hè này, nhưng việc cải tổ hàng tiền vệ của Liverpool được ưu tiên hơn. Nhưng họ sẽ cần phải ký hợp đồng với một trung vệ mới vào một thời điểm nào đó trong 12 tháng tới, trước sự ra đi dự kiến của Matip vào mùa hè 2024.

Virgil van Dijk đang vướng án treo giò 2 trận và Konate bị chấn thương cơ trong mùa giải này, cả Matip và Gomez đều gặp vấn đề về chấn thương trong quá khứ, việc ký hợp đồng với một trung vệ mới chắc chắn là một khả năng họ cần xem xét.

Jurgen Klopp reacts to Virgil van Dijk red card - Bóng Đá

 Virgil van Dijk đang bị treo giò.

Chủ động hơn trong mua bán

Với việc kỳ chuyển nhượng mùa hè của Ả Rập đóng cửa vào ngày 7 tháng 9, 1 tuần sau khi thị trường Anh đóng cửa, Klopp đã nói rõ rằng ông không hề thích điều này. Ông kêu gọi FIFA hành động trước nguy cơ một đội bóng Anh có nguyên 1 tuần bị đe dọa mất cầu thủ và không thể mua người thay thế.

May mắn, sẽ không có sự trớ trêu như vậy vào tháng Giêng. Theo FIFA, thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải của Ả Rập sẽ đóng cửa vào ngày 30/1 - 2 ngày trước khi thị trường Anh đóng cửa. Do đó, họ sẽ được chủ động hơn trong việc mua bán.

Thanh Vũ | 11:58 10/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục