Dự cúp châu lục, CLB số 1 V-League đối diện khó khăn

09:36 Thứ tư 15/05/2024

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những khảo sát về tình hình của các CLB V-League liệu có đáp ứng đủ điều kiện để tham dự các sân chơi quốc tế.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, Ban Cấp phép của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận chỉ có đúng 2 CLB tại V-League là CAHN và Hà Nội FC có đủ điều kiện để tham dự các giải đấu cấp châu lục do AFC tổ chức vào mùa sau (2024/25). 

2 đội bóng khác cũng có thể tham dự nhưng đi kèm biện pháp phạt là SLNA và Bình Dương. 4 CLB khác được cấp phép tham dự nhưng kèm biện pháp phạt có điều kiện bao gồm Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Nam.

AFC ra quyết định, 6 CLB V-League không thể dự cúp châu lục - Bóng Đá

CLB số 1 V-League, Nam Định gặp khó nếu muốn tham dự các giải đấu của AFC. Ảnh: CLB Nam Định. 

Như vậy, dù đang được đánh giá là ứng viên số 1 cho ngôi vương V-League năm nay nhưng kể cả khi đăng quang, Nam Định cũng sẽ phải nộp phạt để đủ điều kiện được đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu cấp châu lục của AFC.

Đáng chú ý, có đến 6 đội bóng đang chơi tại V-League không thể đáp ứng các điều kiện từ Ban cấp phép, đó là Thể Công Viettel, Hải Phòng, CLB TP.HCM, HAGL, Bình Định và Khánh Hòa.

Trước đó, phía AFC cũng từng yêu cầu 1 trong 3 CLB bao gồm Thể Công Viettel, Hà Nội FC và CAHN phải rời sân Hàng Đẫy do không thể để tình trạng 3 đội bóng cùng sử dụng chung 1 sân vận động. 

Phi Yến | 09:06 15/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục