"ĐT Việt Nam phải được hưởng penalty"

05:51 Thứ tư 08/09/2021

TinTheThao.com.vnTrọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà nhận định rằng ĐT Việt Nam xứng đáng được hưởng quả penalty trong trận gặp Australia.

Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia, trọng tài Ibrahim Al-Jassim đã có một quyết định mang đến sự tranh cãi khi ông không cho đội chủ nhà hưởng quả 11m sau khi Rhyan Grant để bóng chạm tay trong vòng cấm. Dù đã tham khảo VAR nhưng ông vua áo đen vẫn quả quyết không có penalty cho Những chiến binh sao vàng.

Tình huống bóng chạm tay của Rhyan Grant.

Nhận định về tình huống này, trọng tài FIFA đồng thời cũng là Còi vàng 2 năm liền (2019, 2020) Hoàng Ngọc Hà đã phát biểu trên TheThao247: "Việc trọng tài chính không công nhận penalty cho ĐT Việt Nam có lẽ là do ông ấy nhận định rằng cầu thủ Australia đã có tư thế xoay thân người một cách tự nhiên. Tuy nhiên, theo những quan sát của tôi ở những góc máy sau cầu môn thì đây phải là quả penalty cho ĐT Việt Nam."

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo lại không có những phản ứng về quyết định của trọng tài ở tình huống này: "Trận hôm nay, trọng tài đã xem VAR nhiều lần và có thể họ đúng thôi. Trọng tài đã xem và cho rằng không chủ ý, trọng tài đã quyết định như vậy tôi cũng tuân theo."

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ xả trại trong 1 tuần để các thành viên nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện vào ngày 16/09. Ở 2 trận đấu tiếp theo, đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ làm khách trước Trung Quốc (07/10) và Oman (12/10).

Đăng Huy | 04:53 08/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục