"ĐT Việt Nam nên thay dần lứa cầu thủ hiện tại đi"

09:33 Thứ năm 13/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnCựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng nhận xét về những khó khăn mà ĐT Việt Nam đang trải qua ở thời điểm hiện tại.

Màn đối đầu Iraq mới đây là trận đấu thứ 2 của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik. Dù đã thi đấu rất nỗ lực, nhưng trước một đối thủ ở đẳng cấp cao hơn, Những chiến binh Sao vàng phải chấp nhận thất bại với tỷ số 1-3 trên sân khách.

Thất bại của Việt Nam trước Iraq không khiến nhiều người bất ngờ.

Nhận xét về tình hình của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại, cựu tuyển thủ Nguyễn Mạnh Dũng có những chia sẻ được Soha dẫn lời:

"Điểm chưa tốt thì vẫn là con người thôi. Lứa cầu thủ này đã dần qua thời rồi, phong độ, tinh thần chiến đấu không còn như ngày xưa nữa. Nên ĐT Việt Nam nên thay dần lứa cầu thủ hiện tại đi, làm theo cách của ông Troussier ấy, chấp nhận đau nhất thời để mong thay đổi bộ mặt ĐT Việt Nam trong 5 – 10 năm tới.

Chúng ta cần phải chấp nhận cắt đi nỗi đau này, tức là những 'ngôi sao' hiện tại – những người đang sống bằng cái danh từ quá khứ nhưng không còn được việc ở hiện tại. Hai trận đấu Philippines và Iraq, tôi nghĩ có lẽ ông Kim Sang-sik đã nhờ ông Park Hang-seo tư vấn, và ông Park xếp đội hình chứ ai?"

Nguyễn Mạnh Dũng nói thêm: "Còn cái được của ĐT Việt Nam thì vẫn là một chút gì đó tinh thần màu cờ sắc áo. Dù biết không có hy vọng gì nhưng họ vẫn thi đấu với tinh thần nghiêm túc, thế cũng là được. Còn về chuyên môn thì nhìn thấy trước là thua rồi, thua bao nhiêu thôi".

Nguyễn Văn Minh Nhật | 09:33 13/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục