Đội U15 bỏ giải châu Phi vì đối thủ quá cao lớn

21:10 Thứ bảy 20/08/2022

Liên đoàn Bóng đá Mauritania quyết định rút đội U15 khỏi giải châu Phi vì nghi ngờ đối thủ sử dụng cầu thủ quá tuổi quy định.

U15 Mauritania bỏ giải châu Phi đang được tổ chức tại Liberia sau trận thua 0-6 trước Sierra Leone. Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Mauritania khẳng định đối thủ sử dụng cầu thủ vượt quá xa so với độ tuổi quy định của giải là U15.

 - Bóng Đá

U15 Mauritania (áo trắng) hoàn toàn thất thế trước đối thủ.

"Không chỉ có Sierra Leone, chúng tôi còn biết rằng nhiều đội tuyển tại giải sử dụng cầu thủ không đúng độ tuổi. Để đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, chúng tôi quyết định rời giải", Marca dẫn lại thông báo của LĐBĐ Mauritania.

Giải U15 châu Phi hiện tại chỉ còn 8 đội dự. Ngoài Mauritania, không còn đội tuyển nào có ý định bỏ giải.

Những bức hình về trận đấu cho thấy sự chênh lệch quá lớn về thể hình giữa cầu thủ Mauritania và Sierra Leone. Gian lận tuổi trong giới cầu thủ từ lâu trở thành vấn nạn. Việc khai tuổi trẻ hơn giúp các cầu thủ kéo dài sự nghiệp, từ đó tìm kiếm cơ hội thi đấu ở châu Âu.

Trước đó, Milan từng kiện cầu thủ người Gambia, Yusupha Yaffa vì khai gian đến gần 10 tuổi. Cầu thủ này tự nhận sinh năm 1996 để gia nhập đội U19 Rossoneri vào năm 2013 nhưng thực chất, Yaffa lại sinh năm 1987.

Tuấn Nguyên - Zing.vn | 20:32 20/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục