Đội tuyển xe đạp đường trường nữ: Tự bắn vào chân mình!

09:22 Thứ bảy 09/05/2015

Sau sự cố nhầm tên VĐV hưởng chế độ sinh hoạt phí trước SEA Games 28, đội tuyển nữ Việt Nam lại không cho các tuyển thủ sang Hàn Quốc tập huấn vì lý do rất trời ơi: Không xin được visa.

Theo thông tin từ Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam (VCF), Trung tâm Huấn luyện xe đạp thế giới đặt tại Hàn Quốc (WCCKS) có nhã ý mời đội tuyển nữ Việt Nam sang tập huấn 50 ngày (từ ngày 16-4 đến 4-6). Đây là một thiện ý nhằm phát triển phong trào xe đạp châu lục và mặt khác hỗ trợ cho Việt Nam có bước chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28 sẽ diễn ra tại Singapore.

Từ thư mời của người đứng đầu Liên đoàn Xe đạp Hàn Quốc - Chayol Koo, VCF đưa công văn đề nghị Tổng cục TDTT đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam bao gồm Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai (An Giang), Nguyễn Phan Ngọc Trang, Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương) sang WCCKS tập huấn. Ngoài việc bỏ khoản phí vé máy bay di chuyển cùng việc thuê xe ô tô đi tập tại Hàn Quốc, tuyển xe đạp nữ Việt Nam được phía bạn đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở lẫn việc có chuyên gia nước ngoài hướng dẫn tập luyện. Bên cạnh đó, phía bạn còn đảm bảo cho các tuyển thủ thi đấu một giải trong nước, một giải đua quốc tế để cọ xát.

Hai tay đua Nguyễn Thị Thật và Thùy Dung không thể sang Hàn Quốc tập huấn do sự tắc trách của cấp trên.

Tuy nhiên, lời mời của phía Hàn Quốc gửi sang từ ngày 31-3 nhưng đến hôm qua (7-5), Trưởng bộ môn xe đạp Tổng cục TDTT Nguyễn Đức Cường cho biết tuyển xe đạp nữ Việt Nam đã hủy chuyến đi tập huấn do không xin kịp thủ tục visa.

Ông Cường cho biết nguyên nhân đầu tiên do đội tuyển nữ bận tham dự Tour of Thailand nên ngày xin visa dời lại. Cho đến khi đi làm thủ tục, tay đua Nguyễn Thị Thật lẫn HLV Ngô Quốc Tiến không được cấp visa do lần tham dự Asiad 17, cả hai quá hạn 15 ngày nên phía Hàn Quốc từ chối cấp mới.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Tổng Thư ký VCF Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Nếu chỉ vì lý do không xin được visa, chúng tôi có thể can thiệp để đội tuyển nữ lên đường”.

Không chỉ có thế, danh sách đội tuyển đi tập huấn Hàn Quốc không giống với danh sách VCF đề xuất với Tổng cục. Theo HLV Bành Chấn Quyền, hai tay đua Bình Dương là Thùy Dung và Ngọc Trang bị gạt ra ngoài, chỉ còn lại HLV Ngô Quốc Tiến và bốn học trò ruột từ An Giang.

Tay đua Thùy Dung bức xúc: “Tôi nhận thấy mình bị chèn ép không chỉ việc đi tập huấn Hàn Quốc mà tiền chế độ của tôi không được giải quyết thỏa đáng. Trước đó, HLV Tiến trả lời do nhầm tên Thu Mai (tay đua trẻ không thuộc đội hình dự tuyển nữ) nên tôi không được hưởng tiền trợ cấp trong quá trình chuẩn bị SEA Games 28”.

Trước việc làm tắc trách của đội tuyển xe đạp nữ, tối qua (7-5), hai tay đua trẻ Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp), Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) đã cùng HLV đội tuyển trẻ Đặng Trung Hiếu đón chuyến bay sang Hàn Quốc. Cùng với tiêu chí phát triển phong trào châu lục, các thành viên nam trẻ được WCCKS đài thọ toàn bộ chi phí của chuyến tập huấn.
Minh Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục