"Đó là lý do khiến trung vệ của HAGL không được gọi lên ĐT Việt Nam"

07:04 Thứ sáu 07/05/2021 | 2

TinTheThao.com.vnChuyên gia Đoàn Minh Xương đã lý giải việc trung vệ trụ cột của HAGL không góp mặt cùng ĐT Việt Nam ở đợt tập trung tháng 5 tới đây.

Vừa qua, danh sách chính thức triệu tập ĐT Việt Nam đã được công bố và có đọng lại nhiều điều trong lòng NHM. Ở đó, đáng chú ý là trường hợp của Nguyễn Hữu Tuấn - trung vệ đang thi đấu ổn định trong thành phần của HAGL. Rất nhiều dấu hỏi đặt ra rằng vì sao HLV Park Hang-seo lại lãng quên 1 nhân tố có chuyên môn và có những đóng góp trong hành trình thống trị BXH V-League 2021 của đội bóng Phố Núi.

Lý giải về sự việc này, chuyên gia bóng đá Việt Nam Đoàn Minh Xương đã có những nhận định trên TheThao247: "Lối chơi của HLV Park Hang-seo là ông tổ chức tấn công từ hệ thống phòng ngự, đặc biệt là từ các trung vệ. Nếu để ý thì sẽ nhận thấy ĐT Việt Nam sẽ có những bàn thắng do Tiến Dũng chuyền cho Anh Đức ghi bàn hay Quế Ngọc Hải kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn.

Hữu Tuấn không có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam đợt tập trung tháng 5/2021.

Tuy nhiên, chúng ta thấy Hữu Tuấn không có khả năng này. Anh ấy chỉ có khả năng phòng ngự thôi chứ không được đánh giá cao ở khả năng phát động tấn công. Mà đá với ĐT Malaysia và Indonesia thì phải cần 6 điểm. Thế nên chúng ta muốn thắng thì phải có những cầu thủ biết phát động tấn công từ dưới hàng phòng ngự."

Theo danh sách triệu tập ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo lựa chọn những cái tên quen thuộc như Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh ở vị trí trung vệ.

Đăng Huy | 06:06 07/05/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục