Djokovic: 'Tôi muốn vượt qua Federer'

17:21 Thứ tư 10/06/2020

Ngôi sao Novak Djokovic luôn xem Roger Federer là mục tiêu lớn phải theo đuổi trong tương lai.

“Tôi muốn vượt qua Federer và Pete Sampras. Như tôi đã nói lần trước, đây là mục tiêu lớn nhất. Tôi muốn phá vỡ kỷ lục số tuần đứng ngôi số một thế giới và giành nhiều Grand Slam nhất có thể”, Djokovic chia sẻ với Sport Klub.

Djokovic đang giữ số tuần đứng số một thế giới là 285 tuần. Tay vợt người Serbia kém huyền thoại người Mỹ - Pete Sampras - đúng 1 tuần, và chắc chắn Djokovic sẽ sớm san bằng kỷ lục này để vươn lên xếp thứ hai lịch sử. Hiện người giữ kỷ lục số tuần đứng thứ 1 nhiều nhất là Federer, hơn Nole 25 tuần.

Djokovic

Djokovic muốn vượt qua Federer để trở thành tay vợt vĩ đại nhất.

Vừa qua, trong cuộc bầu chọn “tay vợt hay nhất mọi thời đại” của Eurosport, Djokovic đã vượt qua người đàn anh Federer. Nole giành chiến thắng tuyệt đối với 98% trong tổng số 900.290 phiếu.

Chia sẻ về kết quả bất ngờ này, tay vợt Serbia tỏ ra hào hứng. “Tôi lấy làm biết ơn cũng như vinh dự khi hàng nghìn người tham gia vào cuộc bầu chọn này và nhìn nhận tôi theo cách như vậy. Ngoài ra, tôi không thể nói gì hơn. Đó là cuộc đua thường diễn ra, đặc biệt giữa tôi, Nadal và Federer”, Nole cho hay.

“Điều này có thể tiếp tục trong thập niên tới cho đến khi những tay vợt xuất sắc hơn xuất hiện. Đây là dòng chảy tự nhiên trong làng banh nỉ. Ba chúng tôi là những người giành nhiều Grand Slam nhất từ trước đến nay. Đây là sự thật mang tính lịch sử và là động lực để thúc đẩy tôi trên chặng đường tương lai”, ngôi sao 33 tuổi tiếp tục bộc bạch.

Hiện tại, Djokovic sở hữu phong độ ấn tượng sau 2 chức vô địch liên tiếp hồi đầu năm. Trong đó, Nole đánh bại Dominic Thiem để lần thứ 8 giành danh hiệu Australian Open. Ở tuổi 33, ngôi sao người Serbia được tin sẽ sớm san bằng thành tích của FedEx (20 Grand Slam).

Nguyên Trí - Zing.vn | 15:52 10/06/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục