Djokovic lên tiếng sau khi thắng kiện

21:53 Thứ hai 10/01/2022

Tay vợt số một thế giới cho biết sẽ gạt bỏ những chuyện đã qua để tập trung cho mục tiêu bảo vệ danh hiệu tại Australian Open.

"Tôi rất vui và biết ơn khi thẩm phán đã hủy bỏ quyết định cấm visa của tôi. Bất chấp những gì đã xảy ra, tôi muốn ở lại và cố gắng thi đấu tại Australian Open. Tôi vẫn tập trung vào điều đó. Tôi đã bay đến đây để chơi tại một trong những sự kiện quan trọng nhất mà chúng tôi có, trước những người hâm mộ tuyệt vời", Novak Djokovic chia sẻ trên trang cá nhân.

Chiều 10/1, tay vợt số một thế giới đã được thẩm phán Anthony Kelly tuyên bố thắng kiện trước chính phủ Australia. Anh được thả tự do, trả lại visa và giấy tờ cá nhân. Lúc này, Djokovic chỉ còn đợi xem Bộ trưởng Di trú Alex Hawke có đưa ra quyết định hủy visa hay không.

Djokovic-04

Djokovic đặt quyết tâm sau khi thắng kiện. Ảnh: FBNV.

Tại quê nhà Serbia, gia đình Djokovic cùng người hâm mộ đã ăn mừng khi anh thắng kiện. Gia đình tay vợt số một thế giới tổ chức buổi họp báo trực tuyến để chia sẻ niềm vui.

"Chúng tôi đã gửi tình cảm đến Nole, giúp anh ấy vượt qua hoàn cảnh rất khó khăn này với tư cách là người chiến thắng. Chúng tôi muốn cảm ơn hệ thống tư pháp Australia, những gì thẩm phán Kelly đã làm. Ông ấy đã trung lập, chú ý đến từng chi tiết", Djordje, em trai của Djokovic chia sẻ.

Trong khi đó, ông Srdjan, bố Djokovic xúc động nói: "Đây là một chiến thắng to lớn cho Novak, gia đình và thế giới của sự tự do. Anh ấy tôn trọng tất cả những gì được yêu cầu. Anh ấy chỉ muốn đến Australia để chơi quần vợt. Công lý và pháp quyền đã chiếm ưu thế. Thẩm phán đã tuyên Novak vô tội".

Sau khi được rời khách sạn dành cho người tị nạn, Djokovic và đội ngũ của anh đã tới địa điểm thuê ban đầu, để chuẩn bị cho Australian Open 2022. Djokovic chỉ có khoảng một tuần để tập luyện, trước khi giải khởi tranh ngày 17/1. Anh là đương kim vô địch và hướng tới lần thứ 10 nâng cao danh hiệu tại Melbourne Park.

Duy Minh - Zing.vn | 21:29 10/01/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục