Đình Trọng rưng rưng khi phải đón tết tại Hàn Quốc

10:30 Chủ nhật 03/02/2019

Không thể về Việt Nam để đón tết Nguyên Đán cùng gia đình, trung vệ Đình Trọng đã có những chia sẻ đầy tâm trạng.

Mới đây, trung vệ Trần Đình Trọng đã tiến hành xong ca phẫu thuật chân tại Hàn Quốc. Được biết, anh sẽ nghỉ thi đấu trong vòng 1 tháng trước khi quay trở lại sân cỏ.

Đình Trọng rưng rưng khi phải đón tết tại Hàn Quốc - Bóng Đá

 Đình Trọng phải đón tết tại quê nhà của HLV Park Hang-seo.

Đây là chấn thương mà Trọng "ỉn" đã gặp phải khi thi đấu tại V-League, thế nhưng Đình Trọng vẫn "cắn răng" thi đấu để giúp ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch ở AFF Cup 2018. Dù chấn thương không nghiêm trọng, nhưng nếu để lâu dài thì sẽ không tốt cho sự nghiệp nên cầu thủ Hà Nội FC đã quyết định phẫu thuật trước thềm Asian Cup 2019, điều đó khiến Trọng không thể góp mặt tại giải đấu vừa qua.

Đến bây giờ khi nghĩ lại, Đình Trọng vẫn không hiểu tại sao mình lại có thể chịu đau đến vậy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong một chia sẻ với truyền thông mới đây, anh nói: "Chấn thương của tôi tạm ổn rồi. Bây giờ chỉ cần kiên trì vật lý trị liệu nữa là ổn thôi. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp!

Đến bây giờ nhiều người vẫn không hiểu tại sao, anh có thể cắn răng đá hết AFF Cup 2018 dù bị rạn xương bàn chân? Tôi cũng không biết nữa. Hình như có ai đó nhập vào tôi, cứ đến sân là quên hết đau đớn. Nếu là anh trong tình cảnh ấy chắc anh cũng sẽ chiến đấu như tôi thôi. Cả cuộc đời đi đá bóng không ai muốn để lỡ những giải đấu như thế. Huống gì, tôi và các đồng đội có cơ hội giành chức vô địch. Lúc ấy có chết tôi cũng đá. Vinh dự lắm, hạnh phúc lắm!."

Với việc lên bàn mổ ở thời điểm sát dịp tết Nguyên Đán, Đình Trọng buộc phải ở lại Hàn Quốc để điều trị hẳn chấn thương. Vì thế, Trọng "ỉn" không giấu được nỗi nhớ nhà trong mỗi dịp tết đến, xuân về. Trung vệ ĐT Việt Nam chia sẻ: "Ở quê mình, nhà nhà, người người đang rộn ràng đón Tết đấy… Tầm này, năm ngoái còn đi lượn lờ mua sắm, trang trí nhà cửa cho bố mẹ. Giờ nằm một đống ở đây còn gì buồn hơn. Thấy đồng đội và mọi người chuẩn bị Tết lòng nôn nao khó tả lắm. Biết sao bây giờ…

Ngày nào bố mẹ cũng gọi. Thấy tôi, bố dấu nước mắt vào trong. Mẹ bảo, thấy mẹ khóc, bố cũng muốn khóc theo vì thương con trai. Tôi cũng muốn khóc. Tết xa nhà, chẳng còn gì buồn hơn. Thấy thương bố mẹ lắm!. Tôi chỉ biết cố gắng điều trị để về nhà với mọi người."

Đình Trọng rưng rưng khi phải đón tết tại Hàn Quốc - Bóng Đá

 Chung cảnh ngộ với Đình Trọng là Đặng Văn Tới.

Cùng chịu cảnh đón tết xa quê đợt này ngoài Đình Trọng còn có hai cầu thủ khác là Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới.

Tịnh Đế | 10:10 03/02/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục