Điền kinh Mỹ ấn định lại thời điểm thi tranh suất Olympic Tokyo

18:22 Thứ năm 23/04/2020

Các cuộc thi tranh suất tham dự Olympic Tokyo của các vận động viên Mỹ, vốn sẽ diễn ra trong tháng Sáu tới tại sân Hayward Field ở Oregon, sẽ lùi lại đến ngày 18-27/6/2021.

olympic

Các cuộc thi tranh suất dự Olympic của các vận động viên Mỹ vẫn diễn ra tại sân Hayward Field. Ảnh: oregonlive.com.

Theo lịch mới, các cuộc thi điền kinh của Mỹ tranh suất dự Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 18-27/6/2021, sau khi Thế vận hội này được quyết định lùi thời điểm tổ chức một năm do lo ngại về sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các cuộc thi tranh suất tham dự Olympic Tokyo của các vận động viên Mỹ ban đầu dự kiến sẽ diễn ra trong tháng Sáu tới tại sân Hayward Field ở Oregon.

Tuy nhiên, do Olympic Tokyo lùi thời điểm một năm, Liên đoàn điền kinh Mỹ (USATF) cũng đã quyết định sẽ hoãn lại các cuộc thi tiền Olympic này.

Theo thông báo ngày 21/4 của USATF, lịch thi đấu “về căn bản không có gì thay đổi. Mặc dù khung thời gian thi đấu có thể được điều chỉnh chút ít, nhưng các sự kiện diễn ra mỗi ngày sẽ được giữ nguyên."

Các cuộc thi tranh suất dự Olympic sắp tới của các vận động viên Mỹ cũng vẫn diễn ra tại Hayward Field như đã định.

Tại kỳ Thế vận hội mùa Hè trước đó ở Brazil, Olympic Rio 2016, Mỹ đã một lần nữa khẳng định sức mạnh thể thao với ngôi số 1 trên bảng tổng sắp huy chương, với tổng cộng 121 tấm huy chương, trong đó có 46 huy chương vàng, 37 huy chương bạc và 38 huy chương đồng.

Ưu thế tuyệt đối của đoàn vận động viên Mỹ được khẳng định ở 2 môn có nhiều bộ huy chương nhất là bơi lội và điền kinh.

Trong tổng số 47 bộ huy chương ở bộ môn điền kinh tại Olympic Rio 2016, đoàn Mỹ đã giành tới 13 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 9 huy chương đồng và xếp số 1 ở bộ môn này.

Nguồn: VietnamPlus
Thanh Phương | 09:38 22/04/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục