Dịch COVID-19 hoành hành, Chủ tịch FIFA tuyên bố đanh thép

23:02 Thứ sáu 10/04/2020

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vẫn đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để khắc phục sự trì trệ do virus Corona gây ra.

Jurgen Klopp kêu gọi các CĐV giữ sức khỏe giữa dịch bệnh COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang trở thành “cơn ác mộng” với mọi nền bóng đá trên khắp thế giới. Tại châu Âu, hầu hết các giải đấu lớn đều bị hoãn vô thời hạn, trong khi viễn cảnh quay trở lại vào ngày 13/4 của Serie A cũng trở nên vô cùng mong manh. Điều này khiến cho nền tảng tài chính của nhiều CLB bị ảnh hưởng nặng nề.

FIFA outlines three key priorities in coronavirus battle - Bóng Đá

 Chủ tịch FIFA cho rằng không có giải đấu nào quan trọng hơn tính mạng con người.

Chứng kiến sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã không thể làm ngơ. Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đang xem xét khả năng sử dụng gói cứu trợ trị giá 2,7 tỉ đô la để giúp các CLB giải quyết vấn đề tài chính. Ông chia sẻ:

“Hiện nay, FIFA đang có nền tảng tài chính mạnh mẽ. Song, đây không phải là tiền của FIFA, mà là của bóng đá. Vì vậy, khi thế giới bóng đá cần, chúng tôi phải hỗ trợ. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng tôi. Bạn phải biết rằng chúng tôi vẫn đang ở đây và sẽ tìm ra giải pháp. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Ưu tiên hàng đầu của FIFA là khuyến khích mọi người tuân thủ những quy tắc để bảo vệ sức khỏe. Không có bất kì trận đấu hay giải đấu nào đáng để mạo hiểm bằng tính mạng của 1 con người. Tất cả đều phải hiểu rõ điều này. Sẽ thật vô trách nhiệm nếu bắt buộc các giải đấu phải tiếp tục diễn ra khi điều kiện an toàn không đạt 100%. Chúng ta sẵn sàng chờ đợi thêm 1 thời gian nữa. Mọi chuyện có thể diễn ra lâu hơn nhưng không được chấp nhận bất kỳ rủi ro nào.”

Faro | 22:27 10/04/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục