ĐH Tôn Đức Thắng: Sứ mệnh của truyền thông trong hoạt động tổ chức thể thao

09:24 Thứ ba 25/07/2017

Với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành thể thao – truyền thông trong và ngoài nước, hôm nay (24/7) Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức thành công buổi Hội thảo chuyên đề Tổ chức sự kiện và truyền thông thể thao, đề cập đến nhiều  nội dung chi tiết, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Đến dự buổi hội thảo có Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc (Trưởng khoa Khoa học thể thao), Tiến sĩ Võ Danh Hải (Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới, trưởng chi nhánh phía Nam, báo Thể thao Việt Nam), ông Nguyễn Thanh Huy (Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam), ông Hà Huy Tường (Tổng biên tập báo Thể thao TP.HCM), Giáo sư Huang Yen Hsiang, Giáo sư Anthony Huang (ĐH Thể thao Quốc gia Đài Loan), đại diện của nhiều công ty tổ chức sự kiện thể thao, giảng viên và đông đảo sinh viên của khoa Khoa học thể thao tại trường.

1

 Giáo sư Huang Yen Hsiang.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong làng thể thao thế giới, Giáo sư Huang Yen Hsiang đã chia sẻ với sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng nhiều vấn đề chi tiết của hoạt động truyền thông ở các sự kiện thể thao cấp độ quốc tế như Olympic, đem lại cách nhìn nhận tiến bộ, mới mẻ và chuyên nghiệp cho các sinh viên.

2

 Tiến sĩ Võ Danh Hải chia sẻ các kinh nghiệm về việc vận động tài trợ tổ chức sự kiện thể thao.

Một trong những vấn đề đặc biệt được Tiến sĩ Võ Danh Hải đề cập đến đó là sự ảnh hưởng trực tiếp giữa hoạt động truyền thông và khả năng kêu gọi sự tài trợ của xã hội và các tổ chức kinh doanh dành cho hoạt động thể thao. Với cương vị là người hoạt động trên cả lĩnh vực truyền thông (Trưởng chi nhánh phía Nam báo Thể thao Việt Nam) và tổ chức sự kiện thể thao (cố vấn, tổ chức các sự kiện như Đấu trường Thép, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam…), TS.Võ Danh Hải chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá trong quá trình vận động tài trợ cho các sự kiện thể thao, đồng thời đánh giá sức mạnh lan tỏa của công tác truyền thông trong việc thu hút sự quan tâm đầu tư, tài trợ của các nguồn lực xã hội. Theo đánh giá qua nhiều năm hoạt động song song giữa truyền thông và tổ chức sự kiện thể thao, Tiến sĩ Võ Danh Hải đánh giá: “Truyền thông chiếm đến 60-70% sức lan tỏa của một sự kiện, và đó cũng là con số đánh giá khả năng kêu gọi sự đầu tư tài trợ cho sự kiện”.

  
3

 

Cuối buổi hội thảo, Giáo sư Anthony Huang (ĐH Thể thao quốc gia Đài Loan) trình bày nhiều kinh nghiệm đúc kết từ tiến trình phát triển thể thao tại Đài Loan, trong đó có những môn phổ biến hiện naynhư bóng chuyền, thể thao dưới nước… hoàn toàn được xây dựng từ con số 0. Những bài học từ Đài Loan là kinh nghiệm đắt giá cho các sinh viên, đặc biệt là những thế hệ đầu tiên của Khoa khoa học thể thao, nguồn nhân lực vốn được ĐH Tôn Đức Thắng định hình để trở thành nhân lực chính cho sự nghiệp phát triển thể thao TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

4

 Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc đánh giá cao chất lượng của buổi hội thảo.

Đánh giá về buổi Hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc bày tỏ: “Là một trong những khoa mang tính tiên phong và độc nhất tại Việt Nam, khoa Khoa học thể thao gặp trở ngại rất lớn khi không sẵn có nguồn kiến thức và kinh nghệm về các vấn đề liên quan ngành học. Sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành thể thao có mặt tại buổi hội thảo hôm nay là những bài học quý giá cho các sinh viên. Với sự thành công của buổi hội thảo lần này, trường sẽ tích cực tổ chức nhiều sự kiện tương tự trong tương lai”.

Thể thao Việt Nam | 09:05 25/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục